Khi danh hiệu Quả bóng Vàng trở thành gánh nặng ở V-League

Văn Quyết, Hùng Dũng, Quang Hải, 3 gương mặt được kỳ vọng của Hà Nội FC từng đoạt quả bóng vàng Việt Nam đều sa sút sau 2 lượt trận đầu V-League 2021
Khi danh hiệu Quả bóng Vàng trở thành gánh nặng ở V-League
Văn Quyết chơi không tốt ở 2 trận vừa qua

Cách đây không lâu, Văn Quyết vừa giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2020, qua đó giúp Hà Nội trở thành CLB đầu tiên sở hữu 3 Quả bóng Vàng liên tiếp (2018, 2019, 2020). Thế nhưng sau khi được vinh danh trong Lễ trao giải, dường như các Quả bóng Vàng của đội bóng Thủ đô đều không còn duy trì được phong độ như trước.

Quang Hải sau khi giành Quả bóng Vàng 2018 dù rất cố gắng nhưng cũng không còn tỏa sáng rực rỡ như trước và chỉ giành được Quả bóng Bạc 2019. Đến năm 2020, Quang Hải mờ nhạt trong quá nửa mùa giải và chỉ lấy lại được phong độ ở Cúp quốc gia và giai đoạn hai của V-League 2020. Vì thế tiền vệ người Đông Anh đã không thể lọt vào Top 3 danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2020.

So với Quang Hải, Hùng Dũng còn sụt giảm phong độ rõ rệt hơn. Sau khi giành Quả bóng Vàng 2019, Hùng Dũng chỉ duy trì phong độ ở mức trung bình khá trong suốt mùa giải 2020. Vì thế không có gì là ngạc nhiên khi tiền vệ sinh năm 1993 này không có tên trong danh sách rút gọn 5 ứng viên cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2020.

Văn Quyết khá nhạt nhòa sau 2 trận

Với Văn Quyết, sau khi giành được Quả bóng Vàng 2020, tiền đạo mang băng đội trưởng CLB Hà Nội dường như cũng đang đánh mất phong độ. Ở vòng đấu mở màn, Văn Quyết và các đồng đội đã phải trải qua một cơn ác mộng trên sân Thiên Trường. Bản thân cầu thủ mang áo số 10 của đội bóng Thủ đô chơi khá mờ nhạt và bị thay ra sau 45 phút.

Ở vòng đấu thứ hai, Văn Quyết dù đã chơi nỗ lực hơn nhưng dấu ấn duy nhất mà anh để lại là quả đá phạt góc dẫn đến bàn mở tỷ số của Geovane trong hiệp 1. Rõ ràng chừng đó là chưa tương xứng với những gì mà người ta kỳ vọng vào một cầu thủ vừa được trao Quả bóng Vàng Việt Nam – danh hiệu cao quý nhất mà 1 cầu thủ có thể nhận được.

Sở dĩ Hà Nội chơi bết bát ở 2 vòng đấu vừa qua một phần là do các Quả bóng Vàng đều chơi dưới sức. Ngoài Văn Quyết như đã nói ở trên, Quang Hải cũng không thể hiện được những phẩm chất ưu tú của mình: đá phạt quá hiền, thiếu những đường chuyền tinh tế cho các đồng đội ở tuyến trên, trong khi để mất bóng khá nhiều. Còn Hùng Dũng mới chỉ đá được vẻn vẹn có 28 phút ở trận đầu ra quân trước khi phải rời sân do chấn thương sau pha va chạm với 1 cầu thủ của Nam Định.

Nỗi buồn Hà Nội FC

Dường như danh hiệu Quả bóng Vàng đã và đang trở thành gánh nặng đối với Văn Quyết, Quang Hải, Hùng Dũng. Đó là một trong những lý do khiến Hà Nội luôn tự hào với dàn nội binh ‘khủng’, trong đó có 3 Quả bóng Vàng liên tiếp, giờ đây đang hết sức trầy trật trong giai đoạn đầu của mùa giải năm nay.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password