Khó khăn chồng chất, sếp FIFA vẫn hỗ trợ VFF xây tường rào trụ sở, tránh trộm cắp

Ngày 16.1, trong cuộc gặp gỡ giới truyền thông, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã thông báo một số tin vui, trong đó có việc giải U.23 châu Á 2022 không bị hủy. Ngoài ra, VFF tiếp tục nhận được sự hỗ trợ lớn của Liên đoàn Bóng đá thế giới.  
Khó khăn chồng chất, sếp FIFA vẫn hỗ trợ VFF xây tường rào trụ sở, tránh trộm cắp
Ông Trần Quốc Tuấn (đứng) chia sẻ với báo chí

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói: “Trong năm 2020, giữa bối cảnh dịch Covid-19 tác động sâu sắc tới mọi mặt của cuộc sống, bóng đá Việt Nam được hưởng lợi rất nhiều từ công tác phòng và chống dịch bệnh rất hiệu quả của chính phủ. 100% hoạt động bóng đá quốc nội được tỏ chức thành công.

Các sự kiện bóng đá quốc tế liên quan đến các đội tuyển Việt Nam đã bị dừng nhưng rất may mắn các giải quốc nội vẫn diễn ra an toàn. VFF đã cân đối các nguồn chi để đảm bảo tài chính cho các giải đấu. Tổng cộng trong năm 2020, VFF đã tổ chức 1.385 trận đấu.

V-League 2021 khởi tranh với trận mở màn giữa Nam Định và Hà Nội FC. Tôi có gửi ảnh khán đài sân Thiên Trường đầy ắp người cho nhóm lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá thế giới, châu Á và một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc. Tất cả đều chúc mừng và bày tỏ rằng không tưởng tượng được khi bóng đá thế giới gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh thì ở Việt Nam vẫn có không khí như vậy. Tôi khoe, đấy là điểm sáng, không chỉ về bóng đá mà còn là công tác phòng chống dịch tại Việt Nam”.

Năm 2020, bóng đá Việt Nam vẫn tổ chức được những trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và U.22

Ông Trần Quốc Tuấn nói tiếp: “Nhưng nếu nói bóng đá Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi Covid-19 cũng không đúng. VFF đã cố gắng đàm phán lại với các nhà tài trợ khi các đội tuyển không thể thi đấu. năm 2020 vẫn giảm 25% so với năm 2019. Nhưng VFF cố gắng hạn chế sự sụt giảm lớn và nỗ lực duy trì tài chính. Bên cạnh đó, VFF tận dụng nguồn hỗ trợ từ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

FIFA không cho tiền, mà cho các hạng mục. Ví dụ việc xây tường rào bao quanh trụ sở VFF, chúng tôi xin FIFA. FIFA không cấp thẳng tiền cho VFF mà chuyển thẳng kinh phí cho đơn vị chịu trách nhiệm việc xây dựng.

Thời gian qua, khu vực trước trụ sở VFF có việc xây dựng đường đua xe Công thức 1 nên trụ sở cũng bị ảnh hưởng đến nền móng. Nếu không sửa lại sẽ hỏng hóc, ảnh hưởng đến an ninh. Vì trong khuôn viên, ngoài trụ sở VFF còn có trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. VFF đã đề đạt một số hạng mục và FIFA ủng hộ, trong đó có có hạng mục lắp thêm đèn ở sân nhân tạo, phục vụ việc tập luyện của các đội tuyển”.

Sân cỏ Việt Nam náo nhiệt!

Liên quan đến chuyên môn, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho hay: “Đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup. Còn đội U.22 năm 2019 đã giành huy chương vàng SEA Games 30 sau 60 năm chờ đợi. Việc đạt huy chương vàng đã khó, giờ giữ được huy chương vàng còn khó hơn gấp bội, nhất là SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà”.

Cách đây chưa lâu có thông tin, có thể Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sẽ hủy vòng chung kết U.23 châu Á năm 2022, dẫn đến việc vòng loại U.23 châu Á có sự góp mặt của U.23 Việt Nam dự kiến vào tháng 10.2021 sẽ không thể tổ chức.

Tuy nhiên, chia sẻ với báo chí, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, đồng thời cũng là Trưởng Ban thi đấu AFC cho biết, mặc dù Trung Quốc đã xin rút, không đăng cai tổ chức giải U.23 châu Á 2022 nhưng AFC không có ý định hủy giải đấu này.

AFC đang tìm địa điểm đăng cai cho phù hợp. Vì thế, đội U.23 Việt Nam vẫn phải chuẩn bị rất tốt với mục tiêu vượt qua vòng loại và có mặt ở vòng chung kết U.23 châu Á. Hiện tại, VFF có kế hoạch xin đăng cai một bảng của vòng loại U.23 châu Á vào tháng 10.2021. Ngoài ra, VFF cũng dự kiến sẽ đề đạt nguyện vọng với FIFA và AFC để được giao quyền đăng cai vòng loại giải bóng đá nữ châu Á cũng vào năm 2021.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password