Kịch bản nào có thể khiến Bồ Đào Nha bị loại sớm

Bồ Đào Nha đang giữ quyền tự quyết, nhưng cục diện phức tạp của bảng F “tử thần” vẫn khiến họ có thể dừng bước ngay từ vòng bảng Euro 2021.

Pháp đang đứng đầu với bốn điểm. Đức có ba điểm như Bồ Đào Nha nhưng xếp trên nhờ hơn thành tích đối đầu, trong khi Hungary xếp bét bảng với một điểm.

Kịch bản nào có thể khiến Bồ Đào Nha bị loại sớm
Ronaldo và đồng đội trong buổi tập trên sân Ferenc Puskas, Budapest, Hungary hôm 22/6. Ảnh: FPF

Nếu thắng Pháp ở lượt cuối, Bồ Đào Nha chắc chắn vượt qua vòng bảng. Khi đó, Cristiano Ronaldo và các đồng đội sẽ chiếm ngôi đầu nếu Đức không thể đánh bại Hungary ở trận cùng giờ. Bồ Đào Nha sẽ đứng nhì bảng nếu Đức hạ Hungary.

Nếu hòa Pháp, Bồ Đào Nha cũng sẽ giành vé vào vòng 1/8. Họ chỉ đi tiếp với ngôi nhất bảng nếu Hungary tạo nên bất ngờ trước Đức. Giành một điểm trước Hungary, Đức sẽ có ngôi nhì bảng F, còn Bồ Đào Nha đi tiếp với tư cách là một trong bốn đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

Nếu thua Pháp 0-1 hoặc 0-2, Bồ Đào Nha vẫn sẽ vào vòng 1/8 Euro 2021, trong trường hợp Đức có điểm trước Hungary.

Kịch bản xấu nhất với Ronaldo và đồng đội chỉ đến trong trường hợp họ thua Pháp, còn Hungary thắng Đức ở trận đấu cùng giờ. Bồ Đào Nha cũng sẽ sớm thành cựu vương, nếu thua Pháp với cách biệt ba bàn và kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ ba, đồng thời các đội đứng thứ ba bảng D và E có bốn điểm.

Trận thua Đức 2-4 khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha chịu áp lực ở lượt trận cuối hôm nay. Ảnh: FPF

Theo tờ Abola, cửa đi tiếp của Bồ Đào Nha rất rộng mở, nhưng họ cần giành điểm trước Pháp để tránh rơi vào kịch bản phức tạp. Nhà ĐKVĐ sẽ gặp Thụy Sĩ hoặc Ukraine nếu đứng thứ nhất. Nếu cán đích nhì bảng, Bồ Đào Nha sẽ đấu Anh. Trong trường hợp đứng thứ ba, họ sẽ gặp Bỉ hoặc Hà Lan.

Tại Euro 2021, hai đội đứng đầu mỗi bảng, cùng bốn trong sáu đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào vòng 1/8.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password