Kịch bản nào để U23 Việt Nam vào tứ kết?

U23 Việt Nam sẽ phải nỗ lực nhiều ở lượt trận cuối vòng bảng để có thể giành tấm vé lọt vào tứ kết U23 châu Á 2022.

1. Cục diện bảng C

Bảng C đã trải qua được 2 lượt trận và cục diện các đội phần nào khiến NHM có một chút bất ngờ. U23 Thái Lan với 1 chiến thắng 3 sao trước Malaysia đã tạm vươn lên dẫn đầu BXH với 4 điểm và hiệu số +3 (ghi 5 bàn và để thủng lưới 2 bàn). U23 Hàn Quốc xếp thứ 2 với hiệu số tương tự Voi chiến (+3, ghi 5 bàn và lọt lưới 2 lần) sau trận hòa 1-1 với U23 Việt Nam đêm qua (05/06).

Kịch bản nào để U23 Việt Nam vào tứ kết?
Cục diện bảng C sau 2 lượt trận.

Xếp thứ 3 chính là U23 Việt Nam. Chúng ta có 2 trận hòa trước Thái Lan và Hàn Quốc để mang về 2 điểm. Và U23 Malaysia sau 2 thất bại ê chề trước Hàn Quốc và Thái Lan đã không còn cơ hội để đi tiếp. Thế nên trận đấu với Những chiến binh sao vàng vào ngày 08/06 tới đây của Hổ Malay chỉ còn tính chất thủ tục.

Ở lượt trận cuối, Voi chiến đụng độ các chiến binh  Taegeuk còn U23 Việt Nam đối đầu Malaysia vào lúc 20h00 ngày 08/06.

2. Kịch bản để U23 Việt Nam đi tiếp

Dựa vào thứ hạng hiện tại của các đội cũng như những ưu tiên để xét thứ hạng được BTC giải công bố, U23 Việt Nam chỉ còn 1 con đường để tìm đến tấm vé lọt vào tứ kết – đó là buộc phải thắng Hổ Malay và chờ đợi kết quả của trận đấu còn lại.

U23 Việt Nam sẽ phải ghi ít nhất 3 bàn vào lưới của Malaysia.

Lúc này, U23 Việt Nam sẽ có 5 điểm và có hiệu số nhiều hơn cả Thái Lan và Hàn Quốc. Nếu cặp đấu Thái Lan vs Hàn Quốc kết thúc với kết quả phân định thắng thua thì chúng ta sẽ xếp nhì bảng C và lọt vào tứ kết.

Nhưng nếu Hàn Quốc và Thái Lan hòa nhau thì chúng ta có thể bị loại vì tiêu chí ưu tiên xét thứ hạng của BTC. Theo đó, nếu các đội tuyển có cùng điểm số thì sẽ tiến hành so sánh các kết quả đối đầu. Đoàn quân HLV Gong Oh-kyun ghi được 3 bàn và thủng lưới 3 lần trong 2 trận gặp Thái Lan và Hàn Quốc. Trong khi Voi chiến đã ghi 2 bàn và lọt lưới 2 bàn, Những chiến binh  Taegeuk ghi 1 bàn và thủng lưới 1 lần khi đối đầu U23 Việt Nam.

Như vậy nếu 2 đội tuyển kể trên hòa nhau với tỷ số 3-3 hoặc 4-4 trở lên, Những chiến binh sao vàng sẽ dừng bước dù có thắng hủy diện Malaysia.

Như vậy U23 Việt Nam cần 2 điều kiện: Điều kiện cần là thắng Malaysia và điều kiện đủ là Hàn Quốc và Thái Lan phân định thắng thua hoặc hòa với các tỷ số 0-0, 1-1.

Còn trong trường hợp 2 đội tuyển Hàn Quốc và Thái Lan hòa nhau 2-2 thì sẽ tiến hành so sánh hiệu số bàn thắng bại giữa Những chiến binh sao vàng và đội tuyển xứ Kim chi. Lúc đó vận mệnh của chúng ta sẽ dựa vào tỷ số trận gặp Malaysia, nếu muốn đi tiếp, U23 Việt Nam cần thắng Hổ Malay trên 3 bàn.

Các thứ tự ưu tiên để xét thứ hạng tại vòng bảng VCK U23 châu Á 2022.

1. Kết quả đối đầu giữa các đội.

2. Hiệu số bàn thắng bại trong các trận đối đầu giữa các đội.

3. Số bàn thắng ghi được trong các trận đối đầu giữa các đội.

4. Nếu có nhiều hơn hai đội hòa và sau khi áp dụng tất cả các tiêu chí đối đầu ở trên, các đội vẫn hòa, tất cả các tiêu chí đối đầu ở trên sẽ được áp dụng lại riêng cho nhóm phụ này.

5. Hiệu số bàn thắng bại trong tất cả các trận đấu vòng bảng.

6. Số bàn thắng được ghi trong tất cả các trận đấu vòng bảng.

7. Đá luân lưu nếu chỉ có 2 đội hòa nhau và gặp nhau ở lượt đấu cuối cùng của vòng bảng.

8. Điểm kỷ luật (thẻ vàng = 1 điểm, thẻ đỏ từ hai thẻ vàng = 3 điểm, thẻ đỏ trực tiếp = 3 điểm, thẻ vàng sau khi nhận thẻ đỏ trực tiếp = 4 điểm).

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password