Klopp & Pep đồng lòng yêu cầu Premier League dùng lại luật thay 5 người

Sau trận hòa 1-1 giữa Man City và Liverpool, 2 HLV Pep Guardiola và Juergen Klopp đã có một cuộc trao đổi lâu ngay trên sân và khán giả rất bất ngờ khi biết được nội dung cuộc đối thoại.
Klopp

Đại chiến đáng xem nhất cuối tuần của Premier League đã kết thúc với tỉ số hòa 1-1 làm hài lòng cả City và Liverpool. Tuy nhiên, phía Liverpool chịu tổn thất nặng nề với chấn thương bắp chân của Trent Alexander-Arnold trong hiệp 2. Theo tiết lộ của Klopp, hậu vệ phải này sẽ không thể lên tập trung cùng ĐT Anh.

Nhân chuyện học trò bị thương vì lịch thi đấu quá dày, Klopp muốn Premier League xem xét lại việc trở lại với luật thay 3 người, dù trước đó đã áp dụng thay 5 người trong giai đoạn cuối mùa trước. Mùa này, các CLB Premier League đã bỏ phiếu vào hồi tháng 9 và cho ra quyết định cuối cùng là vẫn thay 3 người.

Klopp & Pep đồng lòng yêu cầu Premier League dùng lại luật thay 5 người

“Không hề có sự lãnh đạo nào ở đây”, Klopp bức xúc. “Richard Masters (GĐĐH của Premier League) đã xử lý sai hoàn toàn. Dùng 5 người không phải một lợi thế với bất cứ đội bóng nào. Đó là điều cần thiết. Hãy nhìn các quốc gia khác xem. Trong khi chúng ta thì như này và giờ đang phải gánh chịu hậu quả. Trent sẽ không thể tập trung cùng ĐT Anh và tôi tin đấy không phải người cuối cùng hay duy nhất mà Gareth Southgate không thể triệu tập trong lần này”.

Khi được hỏi về cuộc nói chuyện với Klopp sau trận đấu, Pep chia sẻ: “Chúng tôi không nói về kết quả của trận này. Chúng tôi nói về việc cần đưa lại luật thay 5 người. Hãy nhìn xem, một tuyển thủ Anh là Trent Alexander-Arnold đã chấn thương rồi đó.

Trên toàn thế giới, nơi đâu cũng thay 5 người. Thế mà ở đây, chúng ta tin mình đặc biệt hơn và chỉ có 3 sự thay đổi. Chúng ta đang không bảo vệ cầu thủ, đó là một thảm họa. Tôi yêu cầu cần phải quay về với luật thay 5 người để giúp cầu thủ và HLV. Nếu không, thật khó để duy trì với cường độ này”.

Ở một diễn biến khác, Klopp cũng bày tỏ sự đồng tình với lời than phiền về lịch thi đấu của Ole Gunnar Solskjaer: “Chúng ta phải tìm ra giải pháp. Không thể vừa thi đấu vào hôm thứ Tư rồi lại tiếp tục đá vào 12h30 trưa thứ Bảy. Nếu đá vào thứ Ba thì chuyện đá tiếp vào thứ Bảy không sao, nhưng các đội đá vào thứ Tư thì không thể”.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password