Koike trở thành thống đốc Tokyo: tương lai của khu nghỉ dưỡng phức hợp tại Tokyo?

Đại dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát, vì vậy Koike đã thực hiện chiến dịch bầu cử trực tuyến mà không cần xuống đường. Bà đã nêu những thành tựu trong nhiệm kỳ đầu tiên và sự thành công của các biện pháp chống COVID-19 của mình, qua đó áp đảo các ứng cử viên đối thủ như dự đoán.


Hơn 100 trường hợp nhiễm coronavirus đã nhập cảnh vào Tokyo trong năm ngày qua. Koike tuyên bố: “Tôi cảm thấy trách nhiệm sẽ nặng nề trong nhiệm kỳ thứ hai của mình. Đây là thời điểm quan trọng để chúng tôi chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo trong chiến dịch phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

Thống đốc cho biết bà nhận ra tương lai sẽ phải đối mặt với hai vấn đề khó khăn là kiểm soát dịch bệnh lây lan và hỗ trợ nền kinh tế.

2020: Japan IR  decision time

Liên quan đến Thế vận hội và Paralympic Tokyo, bị hoãn đến năm 2021 do COVID-19, Koike đã hứa sẽ đơn giản hóa, giảm chi phí và tiến hành với sự đồng thuận của người dân sinh sống tại Tokyo.

Trong tương lai, trọng tâm có thể là xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa chính phủ quốc gia và ban tổ chức sự kiện để chia sẻ thêm chi phí và đơn giản hóa sự kiện.

Koike đã không nói rõ quan điểm của mình đối với các khu nghỉ dưỡng phức hợp tại Tokyo trong chiến dịch của mình. Bà chỉ nhấn mạnh hy vọng rằng đây sẽ là một cơ sở du lịch giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng khả năng cạnh tranh của Nhật Bản trên trường quốc tế, nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại những lo ngại về các vấn đề như nghiện cá cược.

Bà Koike cũng cho rằng “Chúng tôi phải xem xét đầy đủ những lợi thế và bất lợi khi chúng tôi nhậm chức và chú ý đến xu hướng phát triển trong tương lai quốc gia.”

Tương lai của khu nghỉ dưỡng phức hợp tại Tokyo vẫn đang đối mặt với nhiều vấn đề. Và với sự đương nhiệm cảu bà Koike, dự án này có những khả năng được thực thi hơn trong tương lai.

Greater Tokyo là một trong những đô thị lớn nhất thế giới, với dân số 38 triệu người, trong đó 14 triệu người sống ở quận Tokyo dưới sự lãnh đạo của Koike, và phần còn lại ở các quận xung quanh. Dân số khổng lồ làm cho Khu vực Greater Tokyo trở thành một đề xuất phát triển cực kỳ hấp dẫn cho các công ty xây dựng khu nghỉ dưỡng phức hợp hàng đầu thế giới.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password