Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh mới nhất: MU dễ thở, Man City – Chelsea khốn khổ

Theo thông báo mới nhất từ Ngoại hạng Anh, Man City và Chelsea sẽ phải thi đấu hai trận cách nhau đúng 48 giờ trong khi MU – Liverpool lại khá dễ thở.
Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh mới nhất: MU dễ thở, Man City - Chelsea khốn khổ
Man City và Chelsea phải đối đầu với lịch thi đấu không thuận lợi trong tháng Mười Hai

Covid-19 đã thay đổi nhiều thứ trong bóng đá và Ngoại hạng Anh không tránh được những ảnh hưởng. Khác với mọi năm, ban tổ chức giải đấu phải tới tận cuối tháng Mười Một mới có thể hoàn thành lịch thi đấu Ngoại hạng Anh trong tháng Mười Hai. Trước đó, các trận đấu mới chỉ tạm xác định ngày thi đấu chứ chưa biết chính xác giờ thi đấu.

Với lịch thi đấu mới này, Chelsea và Man City là hai đội bóng “khổ” nhất. Đội bóng thành London sẽ có một loạt các trận đấu tại Ngoại hạng Anh và Champions League diễn ra vào lúc 3h sáng (theo giờ Việt Nam) trong suốt tháng Mười Hai. Nhưng tới cuối tháng, họ sẽ phải trải qua một loạt trận đấu khó khăn tại Ngoại hạng Anh.

Sau khi đối đầu với Arsenal (0h30, 27/12), thầy trò Lampard sẽ chỉ có đúng 48 tiếng để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Aston Villa. Sau đó 3 ngày, họ lại phải tiếp đón Man City (dự kiến 22h, 2/1/2021). “The Blues” cũng chỉ còn biết than trời với lịch thi đấu “căng như dây đàn”.

Tương như vậy là Man City, thầy trò Pep Guardiola cũng chỉ có 48 tiếng để vừa nghỉ vừa chuẩn bị cho cuộc đối với Everton sau khi gặp Newcastle. Trước đó 4 ngày, họ còn phải đụng độ Arsenal tại League Cup. Dường như lời phàn nàn gần đây của Pep Guardiola không có tác dụng và Man City tiếp tục phải đối đầu với một lịch thi đấu dày đặc.

MU sở hữu lịch thi đấu khá thuận lợi

Trong khi đó, người hàng xóm MU lại có lịch thi đấu thuận lợi hơn rất nhiều. Thầy trò Solskjaer chỉ phải đối diện với “khúc cua gấp” vào cuối tháng khi đối đầu với Everton tại League Cup (3h, 24/12) và gặp Leicester City chỉ 2 ngày sau đó (19h30, 26/12).

Tuy nhiên, “Quỷ đỏ” hoàn toàn có thể tính toán “buông” đấu trường League Cup để tập trung sức lực tại Ngoại hạng Anh. Vấn đề của MU có lẽ nằm ở những đối thủ của họ. Trong tháng Mười Hai, Solskjaer cùng các học trò liên tục phải đối đầu với những thử thách lớn như PSG, RB Leipzig (Cúp C1), Man City, Leeds hay Leicester (Ngoại hạng Anh).

Đương kim vô địch Liverpool thậm chí còn sở hữu lịch thi đấu “sướng” nhất khi thầy trò Jurgen Klopp được nghỉ hẳn 8 ngày trước khi bước vào Boxing Day (26/12). Nguyên nhân là bởi “The Kop” đã bị loại khỏi League Cup.

Trong thông báo này, ban tổ chức Ngoại hạng Anh cũng xác nhận việc cho phép khoảng 2.000 – 4.000 CĐV vào sân trong mỗi trận đấu. Ngoài ra, lịch thi đấu trong tháng Một năm 2021 chưa được xác định nhưng ban tổ chức cam kết các đội bóng sẽ có ít nhất 48 giờ chuẩn bị trước mỗi trận đấu và khoảng cách trung bình mỗi trận đấu của các CLB sẽ là 62 giờ.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password