Liverpool là đội bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi VAR

Trang ESPN mới đây đã đưa ra thống kê cho thấy Liverpool chính là đội bóng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi các quyết định của công nghệ VAR tại Premier League 2020/21.

Liverpool là đội bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi VAR

Cụ thể, ESPN đưa ra bảng thống kê về việc VAR đã làm thay đổi điểm số của các đội bằng những quyết định quan trọng (và gây tranh cãi). Chẳng hạn trong trận Liverpool hòa Everton 2-2 hồi đầu mùa, VAR đã tước đi bàn thắng của Jordan Henderson (Liverpool) ở phút cuối cùng của trận đấu một cách không rõ ràng.

Dù có rất nhiều góc quay chiếu chậm sau đó nhưng giới chuyên môn vẫn khó lòng nhận thấy có cầu thủ nào của Liverpool việt vị trong tình huống này. Liverpool xem như mất 2 điểm ở trận này (từ thắng chỉ còn hòa).

Và Liverpool còn phải chịu nhiều tác động tiêu cực từ những quyết định gây tranh cãi khác. Thống kê cho thấy họ đã mất 5 điểm vì VAR, và là đội thiệt thòi nhất. Nếu không có VAR, Liverpool hiện có 39 điểm sau 16 vòng (chưa tính kết quả trận gặp Southampton ở vòng 17).

Theo thống kê của Givemesport, Livepool đã có tới 16 tình huống mà các quyết định của VAR chống lại đội bóng này. Đó có lẽ là lý do mà HLV Juergen Klopp phát điên.

Những đội bóng lớn bị thiệt thòi khác là Arsenal và Tottenham khi cùng mất 2 điểm. Nếu không, Tottenham sẽ có 31 điểm thay vì 29 điểm như hiện tại, còn Arsenal có 25 thay vì 23 điểm. Còn Everton – ngựa ô trong cuộc đua vô địch mùa này – hưởng lợi nhiều với 3 điểm cộng thêm nhờ VAR. Nếu không có VAR, Everton chỉ có 26 điểm, nhiều hơn Arsenal 1 điểm và cũng khó lòng được xem là một ứng viên đua vô địch.

M.U là một trường hợp đặc biệt. Những quyết định của VAR không làm thay đổi trực tiếp điểm số của họ (khi có lợi, khi lại có hại). Nhưng bù lại, VAR nhiều lúc “lơ” đi những tình huống gây tranh cãi một cách có lợi cho M.U.

Điển hình như pha ôm người lộ liễu của Maguire với Azpilicueta trong trận M.U hòa Chelsea, và VAR không hề xem xét. Mới đây là tình huống Pogba ngã kiếm phạt đền vào cuối trận khi M.U thắng Aston Villa 2-1. Nếu VAR cũng xét nét M.U như cái cách đã làm với Liverpool, M.U giờ này đã kém Liverpool 3 điểm.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password