Liverpool lại bị VAR tước chiến thắng ở trận hòa Midtjylland

HLV Juergen Klopp của Liverpool tỏ ra không hài lòng về chuyện trọng tài sau khi tham khảo công nghệ VAR đã từ chối một bàn thắng của Tke Kop ở trận hòa Midtjylland 1-1 vào đêm qua (lượt cuối vòng bảng Champions League 2020/21).
Liverpool lại bị VAR tước chiến thắng ở trận hòa Midtjylland

Ở trận đấu nói trên, đội khách Liverpool đã vượt lên dẫn trước nhờ bàn thắng của tiền đạo Mohamed Salah vào ngay phút đầu tiên. Tuy nhiên, đến phút 62 họ lại để cho Alexander Scholz thực hiện thành công quả đá 11m mang về bàn thắng gỡ hòa cho đội chủ nhà.

Khi trận đấu bước sang phút 89, tiền đạo Takumi Minamino tưởng như đã giúp Liverpool ra về với 3 điểm trọn vẹn khi làm tung lưới  Midtjylland lần thứ 2. Tuy nhiên, sau khi xem lại băng ghi hình lại xác định trước đó Sadio Mane đã để bóng chạm tay trong tình huống kiến tạo cho Minamino nên không công nhận bàn thắng.

Bình luận về pha bóng nhạy cảm trên khiến trận đấu được đá bù đến 10 phút, HLV Klopp cho hay: “Trọng tài đã cho dừng trận đấu quá lâu. Tôi chưa xem lại pha bóng đó, nhưng chưa nói đến chuyện quyết định của trọng tài đúng hay sai, chỉ riêng việc ông ấy hoãn trận đấu lâu như vậy cũng đã là không ổn”.

“Toàn bộ quá trình kiểm tra VAR lẽ ra không nên kéo dài trong khoảng thời gian lên đến 3 hay 4 phút. Đừng quên các cầu thủ phải chơi bóng trong điều kiện thời tiết giá lạnh. Nếu không vận động liên tục thì họ rất dễ bị cóng”.

Mane để bóng chạm tay trước khi Minamino dứt điểm tung lưới đội chủ nhà

“Có thể có ai đó nói rằng: “Chúa ơi! HLV Klopp lại kêu ca như thường lệ rồi”, nhưng thực tế là trọng tài không thể cho ngừng trận đấu quá trong lúc các cầu thủ phải chịu đựng cái rét cắt da cắt thịt. Tôi vốn là người ủng hộ VAR, nhưng thành thật mà nói lần này tôi không chắc mình có thể bảo lưu quan điểm. Dẫu sao thì VAR cũng là một phần của bóng đá rồi. Dù muốn hay không thì chúng ta cũng phải đương đầu với nó thôi”, thuyền trưởng Liverpool kết luận.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password