Liverpool yêu cầu điều tra các quyết định của VAR

Đầu tiên là tình huống dẫn tới chấn thương nặng của Virgil van Dijk. Ở tình huống đó, trọng tài VAR, David Coote, đã can thiệp và quyết định trung vệ người Hà Lan việt vị trước khi cố gắng dứt điểm về phía khung thành của Everton. Vấn đề là có vẻ ông Coote quá bận tâm xem xét Van Dijk đã việt vị hay chưa mà không bận tâm tới pha vào bóng rất nặng của thủ thành Jordan Pickford. Sau pha bóng đó, Van Dijk buộc phải rời sân và có thể phải nghỉ nhiều tháng. Câu hỏi của Liverpool là tại sao Pickford lại không phải nhận thẻ đỏ.

Tình huống thứ hai Liverpool yêu cầu Premier League phải có lời giải thích là tình huống dẫn tới bàn ấn định tỉ số 3-2 bị từ chối của đội trưởng Jordan Henderson ở cuối trận. Ở tình huống đó, Sadio Mane bị VAR bắt lỗi việt vị trước khi chuyền bóng cho Henderson ghi bàn. Vấn đề là hình ảnh mà VAR đưa ra dường như lại cho thấy Mane không hề việt vị. HLV Klopp ngao ngán “tôi không hiểu quả ấy thì việt vị kiểu gì, bộ phận nào việt vị”, còn Henderson thậm chí còn đi xa hơn khi cho rằng hình ảnh đã bị chỉnh sửa. 

Liverpool yêu cầu điều tra các quyết định của VAR

Từ khi VAR bắt đầu được áp dụng ở Premier League từ đầu mùa giải trước, Liverpool đã phải nhận một số quyết định bất lợi. Nhưng HLV Klopp vẫn khẳng định “tôi ủng hộ VAR”.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password