Lý do Pogba rời Man Utd

Tiền vệ Paul Pogba bị chạm tự ái và quyết rời đi theo diện chuyển nhượng tự do hè này, vì Man Utd chần chừ trong việc mời gia hạn hợp đồng.

Trong trailer của “Pogmentary”, bộ phim tài liệu về Pogba sẽ ra mắt trên nền tảng Amazon Prime hôm nay 17/6, tiền vệ người Pháp nói: “Tôi sẽ cho Man Utd thấy rằng họ đã sai lầm khi chần chừ trong việc đề nghị ký hợp đồng mới”.

Lý do Pogba rời Man Utd
Pogba đá 226 trận, ghi 39 bàn, cùng CLB đoạt hai danh hiệu, gồm Europa League và Cup Liên đoàn mùa 2016-2017, trong sáu năm gắn bó từ 2016 đến 2022. Ảnh: The Athletic

Pogba được Man Utd tuyển mộ từ Juventus hồi tháng 8/2016, trong vụ chuyển nhượng kỷ lục thế giới lúc ấy – 121 triệu USD. Hợp đồng của anh có hiệu lực năm năm đến 2021 và kèm điều khoản tự động gia hạn một năm. Nhưng anh sẽ rời đi vào ngày 30/6 này khi hợp đồng hết hiệu lực vì không đồng ý gia hạn thêm.

Như nội dung được tiết lộ qua trailer của “Pogmentary”, Man Utd trên thực tế đã gửi hai đề nghị ký hợp đồng mới. Nhưng Pogba và cả người đại diện của anh lúc đó Mino Raiola đều không xem trọng. Việc này được hé lộ qua cảnh quay Pogba lái chiếc Rolls-Royce trên đường State Road 5 ở Miami, Florida, Mỹ hồi tháng 7/2021, và nói chuyện điện thoại với Raiola về việc gia hạn với Man Utd.

Raiola nói: “Pogba này, cậu đang ở trong một tình huống rất đặc biệt. Cậu không hiểu đâu”. Tiền vệ 29 tuổi hỏi lại: “Man Utd có đưa ra lời đề nghị thứ hai không?”, và người đại diện đáp: “Có. Họ muốn cậu ở lại, nhưng đề nghị này không cho thấy điều đó”.

Mino Raiola nói tiếp: ‘Tôi bảo họ, nếu muốn Pogba ở lại thì đừng đưa ra đề nghị như thế. Tôi sẽ làm Man Utd hiểu rằng, nếu muốn cậu ở lại, thì họ phải xây dựng dự án xoay quanh cậu và đặt nhiều tiền lên bàn đàm phán”.

“Làm sao họ có thể bảo một cầu thủ rằng họ rất muốn cầu thủ ấy ở lại, nhưng rồi không đưa một đề nghị nên hồn nhỉ. Tôi chưa từng thấy chuyện tương tự. Họ cứ như đang lừa tôi”, Pobga đáp lời.

Theo truyền thông Anh, mức lương mà Man Utd chào mới Pogba trong lần thứ hai đề nghị gia hạn hợp đồng là 370.000 USD. Và vì thế, những thông tin được hé lộ trong trailer “Pogmentary” lập tức khiến Pogba nhận chỉ trích trên Twitter.

“Làm thế nào mà mức lương tuần gần 400.000 USD lại là không nên hồn nhỉ? Ngôi sao tầm cỡ Robert Lewandowski còn chẳng có thu nhập cao đến thế. Thật khó chịu khi cầu thủ bóng đá ngày càng trở nên tham lam”, tài khoản @ReitPose viết. “Pogba nhận khoản thưởng gần 4 triệu USD phí trung thành mà không cần phải làm bất cứ điều gì. Pogba đã nhận quá đủ rồi”, người khác bình luận.

“Đó là lý do tất cả CĐV Man Utd đều vui mừng khi thấy kẻ tham lam, được đánh giá quá cao so với trình độ này rời đi”, @al_henry nhấn mạnh. “Tôi coi thường Pogba. Nhiều gia đình thậm chí không thể kiếm 370.000 USD một tuần, và hắn ta lại rên rỉ về điều đó. Thật nực cười. Tôi rất vui khi Pogba rời Man Utd”, một CĐV khác nói.

Theo báo Anh Guardian, Pogba đã đạt thỏa thuận sơ bộ để đầu quân cho CLB cũ Juventus. Anh hưởng lương mùa 8,5 triệu USD theo hợp đồng sẽ được ký kết vào tháng 7. Trong giai đoạn đầu khoác áo Juventus từ 2012-2016, Pogba ghi 28 bàn qua 124 trận, đoạt bốn Serie A, hai Cup Italy và hai Siêu Cup Italy.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password