M.U còn kiên nhẫn với Solskjaer đến bao giờ?

Một thông tin sau đó được tiết lộ là Paul Pogba thậm chí đã nhảy nhót ăn mừng khi nghe tin Mourinho bị sa thải. Người được lựa chọn thay thế Mourinho là cựu huyền thoại của sân Old Trafford, HLV Ole Gunnar Solskjaer. Ngày 4/10/2020, tức là sau 1 năm 10 tháng, M.U gặp lại cố nhân.

Trước đó, họ cũng đã gặp nhau hơn một lần với các kết quả tốt nghiêng về phía M.U. Nhưng sau đêm Chủ nhật vừa rồi, người ta sẽ không còn nhớ gì các trận M.U đã thắng Tottenham trước đó. Thảm bại 1-6 của Manchester United trước Tottenham sẽ được ghi nhớ là một trong những trận thua nhục nhã nhất trong lịch sử của nửa đỏ thành Manchester. 

Jose Mourinho không chỉ đòi đủ cả vốn lẫn lãi trước Manchester United, mà ở một khía cạnh nào đó, Người đặc biệt còn đâm một lưỡi gươm xuyên tim vào những kẻ sa thải ông. “Hãy nhìn đi, nhìn người mà các ngươi lựa chọn đi”, Mourinho giống như muốn hét vào mặt M.U câu đó sau mỗi bàn thắng.

M.U sắp hết kiên nhẫn với Solskjaer - Bongdaplus.vn

Ở bên kia ghế chỉ đạo, Solskjaer không có gì ngoài sự co rúm lại để hạn chế bàn thua. Quá dễ để đổ lỗi cho chiếc thẻ đỏ, nhưng xin lỗi đó sẽ thuộc về người nào không xem trận đấu đêm Chủ nhật. Không có chiếc thẻ đỏ kia thì M.U cũng thua thảm mà thôi.

Hãy nhìn cách Son Heung-min “xâu kim” lần lượt cả hậu vệ đắt giá nhất thế giới lẫn thủ môn được trả lương cao nhất thế giới. Đó là siêu sao đánh bại gã hề, là đẳng cấp. Thẻ đỏ không có lỗi gì ở bàn thắng đó.

Ban lãnh đạo M.U thật ra cũng biết rõ Solskjaer là một HLV non kinh nghiệm, nhàn nhạt, thiếu sắc màu. Giờ ép ông nắm quyền ở một đội bóng phức tạp như Manchester United, đó là điều quá sức. Kiểu người im lặng như Ole sẽ nằm ở hai kiểu, hoặc là “người thủ lĩnh thầm lặng” theo kiểu ít nói nhưng lên tiếng là tất cả phải trật tự. Dạng như Raul, Pirlo… mà ta được biết.

Hoặc kiểu thứ hai nói hơi thô thiển xíu là “tỏ vẻ nguy hiểm”. Mẫu người này bạn hay gặp ở các kỹ sư mới ra trường. Trình độ và kinh nghiệm còn non nớt, nhưng được giao vị trí cao. Ngoài việc tỏ vẻ nguy hiểm thì họ không còn vũ khí nào khác. Cũng nhờ “tỏ vẻ nguy hiểm” mà Ole khiến nhiều người ban đầu cũng bị ông mê hoặc, thốt lên bao nhiêu câu ngợi khen sau chuỗi trận thăng hoa khi thay Mourinho.

Thật ra Solskjaer khác hẳn mẫu của Capello, Mourinho, Pep… những người này có triết lý chiến thuật rõ ràng, biết mình là ai và mỗi lời nói là mệnh lệnh theo chiến thuật. Solskjaer vì không có triết lý, nên phó mặc cho cảm giác.

Một người không có gì đặc sắc, lại chẳng có gì trong tay, và lớp mặt nạ “nguy hiểm” đã bị bóc trần sau trận thua 1-6. Vậy thì xin hỏi BLĐ M.U còn kiên nhẫn với con người này đến bao giờ nữa?

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password