Ngành công nghiệp Gaming tại Ma Cao phục hồi nhanh hơn Singapore và Hoa Kỳ

Fitch Ratings Inc, một tổ chức đánh giá uy tín trong ngành, cho biết thị trường gaming Ma Cao có khả năng phục hồi nhanh hơn từ tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 so với Singapore và Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ. Điều đó là do Ma Cao gần với các thị trường trung chuyển, Fitch ghi chú trong báo cáo hôm thứ Tư về tập đoàn sòng bạc Las Vegas Sands Corp.

Tổ chức này dự báo doanh thu từ gaming trên toàn thị trường Las Vegas, Macau và Singapore sẽ lần lượt giảm khoảng 60%, 70% và 65% vào năm 2020.

Fitch cho biết họ kỳ vọng “sự phục hồi mạnh mẽ hơn ở Ma Cao do gần với các thị trường trung chuyển và sự phục hồi ở Las Vegas và Singapore sẽ chậm hơn ở do các thị trường này phụ thuộc nhiều hơn vào việc đi lại bằng đường hàng không từ các thị trường trung chuyển tương ứng.”

Tuần này, Trung Quốc thông báo rằng họ sẽ cấp lại thị thực du lịch đến Ma Cao cho tỉnh Quảng Đông vào cuối tháng 8 và các tỉnh còn lại của Trung Quốc đại lục vào cuối tháng 9.

Trong thông báo hôm thứ Tư, Fitch cho biết các nhà điều hành sòng bạc toàn cầu Las Vegas Sands và MGM Resorts International có “lợi thế thanh khoản mạnh” để vượt qua “quỹ đạo phục hồi khó khăn hơn” khi đại dịch Covid-19 “tiếp tục cản trở du lịch quốc tế và trong nước”.

Ngoài ra Fitch đã xác nhận xếp hạng mặc định cho nhà phát hành dài hạn ở mức ‘BBB-’ đối với Las Vegas Sands và hai trong số các đơn vị của nó có hoạt động ở châu Á: casino Macau Sands China; và Marina Bay Sands Pte, công ty điều hành của Marina Bay Sands ở Singapore. Triển vọng xếp hạng của nhóm đã được sửa đổi từ ổn định thành tiêu cực.

Đơn vị đánh giá cho biết: “Việc sửa đổi triển vọng xếp hạng thành tiêu cực phản ánh điều kiện hoạt động yếu hơn tại các thị trường của Las Vegas Sands so với những gì Fitch đã giả định trước đó khi bắt đầu đại dịch”.

Tổ chức này cũng cho biết họ tin rằng công ty mẹ “mạnh hơn một chút” so với các công ty con độc lập “vì những lợi ích từ việc đa dạng hóa mà nó nhận được từ sự tiếp cận với ba thị trường quốc tế riêng biệt”.

Trong một báo cáo riêng vào thứ Tư, Fitch cũng cho biết họ đã xác nhận xếp hạng mặc định cho nhà phát hành dài hạn ở mức ‘BB-’ đối với của nhà điều hành sòng bạc MGM Resorts International có trụ sở tại Hoa Kỳ và của đơn vị Macau MGM China Holdings Ltd. Triển vọng xếp hạng là tiêu cực, họ bổ sung.

Xếp hạng phản ánh “vị thế thanh khoản mạnh mẽ của tập đoàn MGM để vượt qua môi trường hoạt động đầy thách thức và cho phép MGM quay trở lại ngưỡng nhạy cảm hạ cấp vào năm 2023,” Fitch nói.

Tập đoàn này đang ở “vị trí thanh khoản thuận lợi” trước đại dịch, “nhưng họ cũng đã chủ động thực hiện các bước tăng tiền mặt khi hoạt động tạm dừng,” bao gồm cả việc tăng nợ không có bảo đảm.

Triển vọng xếp hạng tiêu cực của nhóm MGM phản ánh “rủi ro và sự không chắc chắn mà ngành công nghiệp gaming toàn cầu đang phải đối mặt từ đại dịch”.

Fitch cho biết tại Ma Cao, các sòng bạc vẫn đang ghi nhận “số lượng hạn chế” vì các hạn chế đi lại trong khu vực “đang duy trì lượt truy cập ở mức tối thiểu, mặc dù những hạn chế này dự kiến ​​sẽ được nới lỏng trong vài tháng tới.”

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password