MaCao đang xem xét gia hạn test COVID-19 lên 14 ngày vì số lượng nhập cảnh thấp

Đặc khu trưởng Ma Cao, ông Hạ Nhật Thành, cho biết ông hy vọng lượng khách nhập cảnh hàng ngày trong Tuần lễ Vàng có thể tăng trên 20.000, cũng như thừa nhận sự phục hồi sau tác động của COVID-19 sẽ mất thời gian.

Exemption of quarantine extends to Macau residents crossing Zhuhai border for business purposes

Vạch ra một số biện pháp tiếp theo nhằm theo dõi sự phục hồi trong buổi phát biểu tại dạ tiệc kỷ niệm 71 năm ngày Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào thứ Năm, ông Hồ thừa nhận còn quá sớm để hào hứng với việc nới lỏng các hạn chế biên giới.

Ông nói: “Thị thực điện tử cho Chương trình tham quan cá nhân (IVS) mới chỉ được tiếp tục trên đất liền.

“Gần đây, lượng du khách đến Ma Cao đã đạt khoảng 18.000 và tôi hy vọng có thể đạt hơn 20.000 trong Tuần lễ Vàng. Nhưng đó vẫn là mức thấp so với năm ngoái.”

Tuy nhiên, ông Hạ tiết lộ chính phủ SAR đã tổ chức các cuộc đàm phán với cơ quan y tế Trung Quốc về việc kéo dài thời gian hiệu lực của các xét nghiệm vi rút COVID-19 lên 14 ngày.

Hiện tại, du khách đi qua biên giới Ma Cao – Trung Quốc đại lục phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với vi rút (trong vòng bảy ngày trước đó), vì vậy việc gia hạn thời gian kết quả xét nghiệm có thể khuyến khích nhiều hơn cho việc du lịch xuyên biên giới.

“Chúng tôi đang thảo luận với Ủy ban Y tế Quốc gia về các điều kiện để dần dần đưa ra các biện pháp phòng ngừa,” ông Hạ tuyên bố.

Phát biểu tại sự kiện tương tự vào thứ Năm, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Ma Cao, ông Lei Wai Nong, cho biết tổng doanh thu từ trò chơi (GGR) sẽ không ổn định trong ngắn hạn nhưng nói thêm rằng ông tin tưởng GGR sẽ cải thiện trong dài hạn.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password