Maine: Thống đốc Mills công bố giới nghiêm kinh doanh lúc 9h tối

Với hiện trạng các ca nhiễm Covid-19 chưa có dấu hiệu ngừng lại, việc siết chặt các hoạt động xã hội tại Maine là cần thiết.
Maine: Thống đốc Mills công bố giới nghiêm kinh doanh lúc 9h tối
Thống đốc Janet Mills

Nhiều cơ sở kinh doanh ở Maine sẽ phải đóng cửa lúc 9 giờ tối. theo lệnh mới của Thống đốc Janet Mills nhằm hạn chế sự lây lan của virus corona. Lệnh giới nghiêm này đã vấp phải sự chỉ trích từ ngành nhà hàng và khách sạn.

Sòng bạc tại Massachusetts

Bắt đầu từ ngày 06 tháng 12, đối với các ngày từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, ngày 6 tháng 12, tất cả các địa điểm vui chơi ngoài trời và trong nhà, rạp chiếu phim, địa điểm biểu diễn nghệ thuật, sòng bạc và các cơ sở kinh doanh cung cấp dịch vụ ăn uống có chỗ ngồi sẽ phải đóng cửa vào lúc 9 giờ tối.

Đọc thêm: Massachusetts: ‘không nên mạo hiểm’ đối poker, roulette, craps tại các sòng bạc

Điều đó đồng nghĩa với việc lệnh giới nghiêm này có hiệu lực với các câu lạc bộ xã hội, nhà hàng, quán bar và phòng nếm hiện đang mở cửa phục vụ ngoài trời.

Mills đã gợi ý về những thay đổi trong cuộc họp báo hôm thứ Tư tuần này. Massachusetts, Rhode Island, Vermont và New York cũng đã bắt đầu đóng cửa kinh doanh sớm lúc 10 giờ tối. để giảm thiểu các cuộc tụ tập kéo dài vào buổi tối.

Sòng bạc tại Rhode Island

Lệnh giới nghiêm ở Maine được thiết kế để hạn chế các hoạt động xã hội và cộng đồng vào thời điểm nhiều sinh viên và thành viên gia đình đang trở lại tiểu bang cho kỳ nghỉ.

Khi chúng ta đang trong kỳ nghỉ lễ, tần suất của các cuộc tụ họp với gia đình và bạn bè cũng tăng lên. Thêm vào đó, thời tiết đang ngày một lạnh hơn. Điều đó đồng nghĩa chúng ta đang bước vào một giai đoạn mới và nguy hiểm hơn trong việc đối phó với đại dịch.”

Bà cũng cho biết, nếu tình hình virus không được kiếm soát thì các biện pháp cứng rắn và cần thiết hơn sẽ được áp dụng. Mặc dù đại diện doanh nghiệp cho biết họ hiểu sự cần thiết của sự an toàn trong thời điểm này, nhưng họ chỉ trích tính chất đột ngột của thông báo.

“Đâu là khoa học cho thấy ăn tối hoặc uống rượu sau 9 giờ tối. là một mối nguy hiểm gia tăng? ” Steve Hewins, chủ tịch và giám đốc điều hành của tập đoàn công nghiệp 1.000 thành viên HospitalityMaine cho biết.

Ông cho biết một trong những lý do khiến tỷ lệ COVID-19 nói chung của Maine đang ở mức thấp là do các nhà hàng và khách sạn đã thực hiện tốt các nhiệm vụ an toàn trong thời kỳ đại dịch, đặc biệt là trong mùa hè và mùa thu đông đúc du khách.

Steve Hewins – chủ tịch và giám đốc điều hành của HospitalityMaine

Ông nói: “Chúng tôi tự hỏi tại sao ngành khách sạn liên tục phải áp dụng các lệnh giới nghiêm chặt chẽ, và xin hãy lưu ý rằng người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Maine và CDC quốc gia cũng đã bày tỏ lo ngại về các cuộc tụ tập riêng tư và các cá nhân mất cảnh giác.

Tổng Giám đốc Sòng bạc Hollywood Austin Muchemore đưa ra một phản ứng kín tiếng hơn, nói rằng sòng bạc Bangor đã hoạt động thành công theo các giao thức an toàn kể từ khi mở cửa trở lại vào tháng 7 với mức công suất giảm đáng kể.

Các thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện Maine đã chỉ trích thống đốc đảng Dân chủ, nói rằng thông báo đột ngột của bà sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến những người lao động và gia đình cần thu nhập từ số giờ làm việc tại sòng bạc khi lệnh giới nghiêm nói trên được áp dụng.

“Tôi quan ngại về sự lo lắng gia tăng của các gia đình khi họ sẽ bị mất thêm thu nhập vào kỳ nghỉ lễ,” Trưởng nhóm thiểu số tại Hạ viện Kathleen Dillingham, R-Oxford, cho biết.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password