Man City giảm lương De Bruyne vì Messi

Theo báo Anh The Athletic, Man City muốn gia hạn 5 năm với tiền vệ Kevin de Bruyne, kèm điều khoản giảm lương.
Man City giảm lương De Bruyne vì Messi
Messi (trái) đang lĩnh lương thưởng gấp hơn ba lần De Bruyne. Ảnh: Goal

Phóng viên Sam Lee thân Man City nói trong podcast của The Athletic hôm 4/1: “Man City khiến cầu thủ hay nhất của họ phiền lòng, vì hợp đồng mới có điều khoản giảm lương để dành cho Lionel Messi. Nhưng, tôi nghĩ De Bruyne cuối cùng vẫn sẽ ký vào hợp đồng mới”.

De Bruyne gia nhập Man City hè 2015 với giá kỷ lục CLB khi đó, 55 triệu bảng Anh, khoảng 75 triệu USD. Tháng 1/2018, anh gia hạn hợp đồng tới hè 2023. Theo Sam Lee, lương tuần của tiền vệ Bỉ tăng lên 200.000 bảng (khoảng hơn 270.000 USD).

Anh còn có thể hưởng thêm các khoản tiền thưởng theo thành tích, nâng thu nhập từ Man City lên khoảng 300.000 bảng một tuần. Nhưng tiền vệ 29 tuổi không phải cầu thủ nhận lương tuần cao nhất Ngoại hạng Anh, khi Pierre-Emerick Aubameyang, Mesut Ozil và David de Gea đều lĩnh 350.000 bảng.

Theo The Times, De Bruyne sẽ không chấp nhận giảm lương, dù hợp đồng mới 5 năm có nghĩa anh thi đấu cho Man City tới năm 34 tuổi.

Lý do Man City muốn giảm lương De Bruyne là để dành quỹ lương cho việc chiêu mộ Messi. Siêu sao Argentina sẽ hết hợp đồng với Barca hè 2021, và tương lai của anh vẫn là dấu hỏi. Man City được cho là một trong hai CLB đủ tiềm lực tài chính để ký hợp đồng với Messi, bên cạnh PSG. Tiền đạo 33 tuổi đang nhận mức lương tương ứng khoảng một triệu bảng mỗi tuần.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password