Man Utd bất ngờ muốn nhảy vào “giải cứu” Gareth Bale

Mới đây, Gareth Bale thừa nhận rằng đang cân nhắc khả năng trở về Premier League thi đấu. Tuy nhiên, anh cũng tiết lộ “rất khó có cửa rời Real Madrid”. Trong bối cảnh ấy, Man Utd đã nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của ngôi sao người xứ Wales.

Man Utd bất ngờ muốn nhảy vào “giải cứu” Gareth Bale - 1
Man Utd bất ngờ nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của Gareth Bale

Ai cũng biết, trong thời gian qua, Man Utd đang tìm kiếm cầu thủ chạy cánh. Tuy nhiên, họ vẫn lưỡng lự chưa chốt thương vụ Jadon Sancho vì Dortmund đang hét giá quá cao cầu thủ này.

Sở dĩ Man Utd theo đuổi Gareth Bale bởi mức phí chuyển nhượng của cầu thủ này “mềm” hơn rất nhiều. Trong bối cảnh ngôi sao người xứ Wales đang thất sủng (và liên tục làm trò chống phá), Real Madrid cũng không đưa ra giá quá cao.

Vấn đề quan trọng, trong số các CLB theo đuổi Gareth Bale ở thời điểm này, Man Utd đang có lợi thế khi đủ sức gánh được mức lương của cầu thủ sinh năm 1989. Theo báo cáo, Gareth Bale đang nhận lương 17 triệu euro/năm ở Real Madrid. Hợp đồng của tiền vệ này còn tới 2 năm, có nghĩa rằng Real Madrid sẽ phải thêm 34 triệu euro (chưa kể khoản thưởng khác) để trả cho Gareth Bale.

Quỹ lương của Man Utd vừa được giảm tải sau khi bán thành công Alexis Sanchez (lương 505.000 bảng/tuần) cho Inter. Do đó, họ đủ sức trả mức lương theo yêu cầu của Gareth Bale.

Man Utd bất ngờ muốn nhảy vào “giải cứu” Gareth Bale - 2
HLV Solskjaer đang tìm kiếm cầu thủ chạy cánh trong thời gian qua

Trong khi đó, HLV Mourinho đang thúc giục Tottenham chiêu mộ Gareth Bale nhưng vấn đề ở chỗ, Tottenham lại không có tiềm lực kinh tế để mạnh để theo đuổi thương vụ này.

Theo tiết lộ của Gareth Bale, vào năm ngoái, anh đã xin rời khỏi Real Madrid và suýt gia nhập CLB Jiangsu Suning với mức lương 1 triệu bảng/tuần. Dù vậy, cuối cùng, Los Blancos đã ra tay ngăn cản vụ này vào phút chót. Điều đó khiến cho Gareth Bale buộc phải chôn vùi ở “địa ngục” Real Madrid.

Dù không còn được trọng dụng ở Real Madrid nhưng rõ ràng Gareth Bale vẫn là ngôi sao đáng chú ý. Trong quá khứ, cầu thủ này từng có giai đoạn vô cùng thành công trong màu áo Tottenham. Đó là tiền đề cho anh chuyển tới thi đấu cho Real Madrid.

Trong những năm qua, Man Utd đã hơn một lần được đồn muốn chiêu mộ Gareth Bale nhưng họ không thể thuyết phục Real Madrid nhả cầu thủ này. Tuy nhiên, đây được xem là thời cơ tốt để Quỷ đỏ có được chữ ký của ngôi sao người xứ Wales.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password