Mắng mỏ Còi đồng Việt Nam, HLV Chu Đình Nghiêm mất quyền chỉ đạo trận tranh vô địch?

HLV Chu Đình Nghiêm đứng trước nguy cơ cao không được quyền chỉ đạo CLB Hà Nội trong trận đấu cực kỳ quan trọng gặp Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả vòng cuối cùng V-League 2020 vào ngày 8.11.
Chu Đình Nghiêm
HLV Chu Đình Nghiêm sẽ nhận án phạt nặng

HLV Chu Đình Nghiêm và CLB Hà Nội đã có chiến thắng quý giá trước Sài Gòn FC ở vòng 6 V-League vào ngày 4.11 và vẫn còn cơ hội giành chức vô địch mùa giải 2020 với điều kiện thắng Than Quảng Ninh và ở trận đấu cùng giờ vào ngày 8.11, Viettel không thắng Sài Gòn FC.

Một số thành viên CLB Hà Nội phản ứng tổ trọng tài

Tuy nhiên, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ không được ngồi băng ghế chỉ đạo ở trận đấu then chốt bởi đối mặt với án phạt từ Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Cũng ở trận đấu nói trên, HLV Chu Đình Nghiêm đã có những hành vi khá phản cảm dành cho trọng tài Nguyễn Đình Thái (đương kim Còi đồng Việt Nam), buông ra những câu nói “kém đẹp” khi ông cho rằng trọng tài Thái đã thổi không công tâm cho đội Hà Nội.

HLV nổi tiếng vì hay nóng giận

Phút 40 của trận đấu, cầu thủ Moses của Hà Nội FC bị tiền đạo đối phương Geovane phạm lỗi ở khu vực giữa sân. Nhưng trọng tài Nguyễn Đình Thái không thổi phạt mà vẫn cho Sài Gòn FC tiếp tục triển khai tấn công và ngay sau đó, Geovane đã ghi bàn gỡ hòa tỷ số 1-1 cho đội khách. 

Đây là tỷ số rất bất lợi cho Hà Nội FC nên HLV Chu Đình Nghiêm đã phản ứng rất dữ dội. Ngay khi trọng tài Thái thổi còi kết thúc hiệp 1, một số thành viên của đội Hà Nội còn xông vào giữa sân, cự cãi tổ trọng tài. 

Ngày 6.11, Ban Kỷ luật VFF sẽ họp để đưa ra các hình thức xử lý với những cá nhân có liên quan. HLV Chu Đình Nghiêm chắc chắn sẽ bị phạt, mà án đình chỉ nhiệm vụ là khó tránh khỏi. Có thể, HLV này sẽ bị cấm chỉ đạo 1-2 trận. Vì mùa giải đã kết thúc nên trận trước mắt sẽ là trận gặp Than Quảng Ninh vào ngày 8.11.

Đây không phải lần đầu, HLV Chu Đình Nghiêm nhận án phạt “treo giò”. Ở mùa giải 2019, cũng do lỗi phản ứng trọng tài, ông Nghiêm bị chế tài 10 triệu đồng và cấm làm nhiệm vụ 2 trận vòng 16 và 17.

Tại mùa giải 2018, HLV Chu Đình Nghiêm cũng từng bị chế tài 15 triệu đồng và bị đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận vì đã có phản ứng gay gắt với trọng tài Ngô Duy Lân ở trận đội Hà Nội làm khách trên sân Pleiku gặp HAGL.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password