Marina Bay Sands đối mặt với thăm dò Chống Rửa Tiền (AML) của Bộ Tư pháp USA

Marina Bay Sands, khu nghỉ dưỡng của Singapore thuộc sở hữu và điều hành bởi sòng bạc khổng lồ Las Vegas Sands của Hoa Kỳ, đối mặt với cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (US DOJ) về các vi phạm tiềm năng đối với các quy định chống rửa tiền.

Theo báo cáo của Bloomberg, DOJ hồi đầu năm nay đã đưa ra trát đòi hầu tòa cho một cựu giám đốc tại công ty Singapore Marian Bay Sands Pte để cung cấp tài liệu và bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến các tài khoản của người chơi VIP.

Báo cáo cáo buộc các công tố viên Hoa Kỳ đang điều tra các vi phạm có thể có liên quan đến việc sử dụng junkets hoặc cho vay của bên thứ ba sử dụng tín dụng sòng bạc, cũng như liệu có bất kỳ sự trả thù nào đối với “trọng tài” hay không.

Marina Bay Sands trả lời Bloomberg rằng họ đã không nhận được bất kỳ yêu cầu nào từ DOJ nhưng nhấn mạnh rằng họ nghiêm túc chấp hành các cáo buộc và đang điều tra tất cả các việc được nêu ra.

Tương tự như vậy, Cơ quan quản lý sòng bạc của Singapore cho biết họ đã không liên lạc với DOJ về MBS nhưng đã đưa ra một tuyên bố nêu rõ cam kết của mình đối với việc “đảm bảo các sòng bạc ở Singapore, bao gồm cả Marina Bay Sands, không bị liên quan tới sự khai thác hoặc các yếu tố trái pháp luật, và đưa ra quan điểm rõ ràng về bất kỳ cáo buộc chuyển tiền trái phép nào.”

Bloomberg cũng đã chỉ ra một vụ kiện được đệ trình vào năm ngoái bởi một trong những người chơi VIP của MBS, Wang Xi, người đã kiện MBS để thu hồi 9,1 triệu đô la Singapore (6,5 triệu đô la Mỹ) mà ông cáo buộc đã được chuyển vào tài khoản của những người bảo trợ khác mà không có sự đồng ý của ông. Song kiểu chuyển tiền như vậy là khá phổ biến khi được ủy quyền.

Theo báo cáo, một cuộc thăm dò nội bộ do MBS thực hiện đã phát hiện các trường hợp nhân viên sòng bạc xử lý sai các thư ủy quyền và dẫn đến việc công ty thực hiện sai thủ tục.

Hoạt động tại Marina Bay Sand, nổi tiếng là một trong những sòng bạc có lợi nhuận cao nhất thế giới, đã bị đình chỉ kể từ ngày 7 tháng 4 do COVID-19.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password