Max Holloway hoàn toàn “không đấu tập” trước cuộc chiến Calvin Kattar

Trước những thắc mắc về cách tập có phần lạ lùng, Max Holloway cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi tránh những nguy cơ chấn thương lúc đấu tập.

Bước vào UFC Fight Island 7 cùng Calvin Kattar, Max Holloway – nhà cựu vô địch Featherweight sẽ bước vào trận đấu với đối thủ có khả năng Boxing được đánh giá ở mức tốt trong hạng cân.

Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp, “The Blessed” quyết định tiếp tục áp dụng chương trình huấn luyện hoàn toàn không cần đến các trận đấu tập (sparring) – điều anh đã làm kể từ trước trận tái đấu với Volkanovski tại UFC 251.

Trái với lo ngại không đấu tập sẽ khiến Holloway mất cảm giác thực tế, anh đã thể hiện rất tốt so với trận đấu đầu tiên. Nhà cựu vô địch phối hợp linh hoạt các đòn tay, chân và cả chiến thuật hơn hẳn trận thua trước đó.

“Tôi thật sự thích việc kì huấn luyện trước không đấu tập.” – Max nhắc lại những “cản trở” do phải cách ly vô tình khiến anh trải nghiệm phương pháp mới.

“Điều đó đã mở mang cho tôi, bởi trước kia tôi chấn thương rất nhiều trước các trận đấu, và cảm giác rất tuyệt khi lên đài mà không cần đấu tập.”

Không đấu tập, Max Holloway còn thể hiện tốt hơn lần đầu khi tái đấu Alex Volkanovski.
Không đấu tập, Max Holloway còn thể hiện tốt hơn lần đầu khi tái đấu Alex Volkanovski.

Dù không đạt kết quả như mong muốn khi thua điểm sát nút, nhưng những gì đã thể hiện khiến Max Holloway tiếp tục tin tưởng phương pháp mới.

Ngoài ra, lý do giảm tối thiểu chấn thương cũng là điều anh ưu tiên việc tránh những va chạm trước khi thượng đài.

“Đấu tập (sparring) chỉ như để thỏa mãn cái tôi vậy. Tôi biết bạn có thể học được gì đó, nhưng ta vẫn có cách khác để hoàn thành mọi việc chứ.” – Holloway chia sẻ.

“Trong toàn đợt huấn luyện, điều đó (không đấu tập) vẫn giúp tôi duy trì các mục tiêu cần ưu tiên rất tốt. Tôi thay đổi một chút và tin rằng trận đấu gần nhất mình thể hiện hoàn toàn ổn. Vì thế, tôi sẽ tiếp tục đi theo cách đó, để xem, mọi chuyện ra sao.”

Nhà cựu vô địch quyết duy trì phương cách cũ cho lần gặp Kattar sắp tới.
Nhà cựu vô địch quyết duy trì phương cách cũ cho lần gặp Kattar sắp tới.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu tại UFC, Max Holloway đã lãnh tổng cộng hơn 900 đòn đánh vào vùng đầu, một con số không hề nhỏ với võ sĩ chỉ mới 29 tuổi.

Hơn thế nữa, chấn thương năm 2018 khiến anh phải rút lui tại UFC 226 đã buộc anh phải nhìn lại quá trình thi đấu của mình.

“Để bảo vệ bộ não mà thôi.” – Max thú nhận việc thay đổi cách tập, để giúp bản thân tỉnh táo trong việc nuôi dạy cậu con trai mới lên lớp 3 của mình.

Trước những cú đấm uy lực của Calvin Kattar, Max Holloway có thực sự một lần nữa phát huy được cách tập luyện trên. Câu trả lời chỉ có thể giải đáp sau trận đấu chính sự kiện UFC Fight Island 7, rạng sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 1 tới.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password