Mbappe phản pháo Chủ tịch LĐBĐ Pháp

Theo tiền đạo Kylian Mbappe, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Pháp Noel Le Graet đã phớt lờ việc anh bị phân biệt chủng tộc sau khi đá hỏng quả luân lưu ở Euro.

Theo tiền đạo Kylian Mbappe, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Pháp Noel Le Graet đã phớt lờ việc anh bị phân biệt chủng tộc sau khi đá hỏng quả luân lưu ở Euro.
Mbappe thất vọng sau pha đá hỏng luân lưu ở Euro 2021. Ảnh: Reuters.

Hôm 19/6, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF) Noel Le Graet nói trên tờ Le Journal Du Dimanche rằng Mbappe từng muốn giã từ sự nghiệp quốc tế vì không nhận được sự hỗ trợ xứng đáng từ FFF sau quả luân lưu dẫn đến thất bại của Pháp tại vòng 1/8 trước Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, tiền đạo tuyển Pháp cho rằng vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều, khi anh bị CĐV gọi là “con khỉ”. “Tôi đã giải thích rõ với ông ấy rằng trên tất cả, điều đó liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc. Tôi không bao giờ phàn nàn về một pha đá luân lưu. Tuy nhiên, ông ấy lại nghĩ rằng không có bất kỳ sự phân biệt chủng tộc nào”, Kylian Mbappe viết trên Twitter.

Pháp dẫn 3-1 đến phút 88, nhưng để Thụy Sĩ ghi liên tiếp hai bàn trong những phút đá chính còn lại và gỡ hòa 3-3. Ở loạt luân lưu, Mbappe đá hỏng ở lượt thứ năm. Đây là pha đá hỏng duy nhất của hai đội, khiến Pháp chịu thất bại 4-5.

Sau giải đấu, Mbappe chịu áp lực lớn từ dư luận Pháp. Khi đó, anh đã tuyên bố: “Tôi chưa lấy một đồng euro nào để chơi cho đội tuyển và tôi sẽ luôn chơi miễn phí cho đội tuyển. Tuy nhiên, nếu đội tuyển hạnh phúc hơn khi không có tôi, tôi sẽ ra đi”.

Mbappe lên tuyển từ năm 2017. Trong 57 trận quốc tế, tiền đạo 23 tuổi ghi 27 bàn, giành World Cup 2018 và Nations League 2021. Mbappe đang kém 24 bàn so với người lập công nhiều nhất cho đội tuyển, cựu tiền đạo Thierry Henry.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password