Barca kháng cáo bất thành án phạt dành cho Messi

Barca đã không thành công trong việc kháng cáo án phạt mà Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha dành cho hành động tri ân Maradona của Messi.

Ủy ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã bác đơn kháng cáo của Barca về chiếc thẻ vàng mà Messi phải nhận ở trận gặp Osasuna tại vòng 11 La Liga mùa này.

Messi bị phạt vì cởi áo ăn mừng để lộ áo đấu của Diego Maradona tại Newell’s Old Boys nhằm tri ân cố danh thủ đồng hương qua đời vào cuối năm ngoái.

Không chỉ nhận thẻ vàng, Messi còn phải nộp phạt 600 euro theo Điều 91 trong Quy định kỷ luật của La Liga. Ngoài ra, Barca cũng được yêu cầu nộp phạt 180 euro theo Điều 52 trong Quy định.

Messi cởi áo ăn mừng ở trận gặp Osasuna để tri ân Maradona
Messi cởi áo ăn mừng ở trận gặp Osasuna để tri ân Maradona

Trong đơn kháng cáo, Barca nói rõ: “Chúng tôi không có ý bác bỏ nội dung biên bản trận đấu mà chỉ cố gắng bảo vệ một hành động có tính chất ngoại lệ nhằm tôn vinh một huyền thoại bóng đá, Diego Maradona, người qua đời chỉ vài ngày trước lễ tri ân của Messi”.

Trong quá khứ, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha từng xóa thẻ cho nhiều cầu thủ mắc lỗi cởi áo ăn mừng tương tự như Sergio Ramos, Cristiano Ronaldo, Jose Callejon hay Andreas Pereira. Nhưng Messi không được may mắn như vậy.

Ramos từng có hành động tương tự Messi nhưng không bị phạt
Ramos từng có hành động tương tự Messi nhưng không bị phạt

Theo quy định, Barca vẫn có thể nộp đơn kháng cáo lên Tòa án thể thao Tây Ban Nha trong vòng 15 ngày kể từ khi Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đưa ra quyết định.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password