Messi bị trầm cảm vì Barcelona, không dám gặp bác sĩ tâm lý

Chia sẻ với nhà báo Jodi Evole, Messi thừa nhận mình đã bị trầm cảm và từng có ý định tới gặp bác sĩ tâm lý để giải quyết vấn đề.
Messi thừa nhận từng bị trầm cảm nhưng không dám tới gặp chuyên gia tâm lý

Mùa Hè 2020 diễn ra với nhiều biến động lớn với Messi. Cầu thủ này đã nộp bản fax yêu cầu rời Barcelona và là mục tiêu “tấn công” của báo giới trong thời gian dài. Sau đó, anh đã quyết định ở lại vì không muốn đưa Barcelona ra tòa.

Chưa dừng ở đó, Messi còn sốc khi những người bận thân như Luis Suarez, Rakitic… lần lượt bị đẩy khỏi Nou Camp trong kế hoạch tái thiết Barcelona của HLV Ronald Koeman.

Nhìn lại mọi việc, siêu sao người Argentina thừa nhận mình đã bị trầm cảm trong giai đoạn ấy nhưng cuối cùng, anh đã không tới gặp bác sĩ tâm lý.

Chia sẻ trong buổi nói chuyện với nhà báo Jodi Evole, Messi cho biết: “Đáng lẽ ra tôi nên phải tới gặp bác sĩ tâm lý nhưng tôi lại quyết định không đi nữa. Tại sao ư? Tôi cũng không biết được.

Thật khó khi bước vào phòng khám tâm lý mặc dù tôi cảm thấy mình cần điều đó. Tôi đã quyết định giữ việc bị trầm cảm cho riêng mình và không chia sẻ nó với ai. Vì vậy, tôi không dám tới phòng khám vì sợ mọi chuyện rùm beng lên”.

Theo tờ Marca, người mà Messi muốn tới gặp là chuyên gia tâm lý Imma Puig, người từng điều trị bệnh trầm cảm cho Iniesta trong quá khứ. Bà từng có kinh nghiệm làm việc với nhiều cầu thủ khác. Bà cho rằng các cầu thủ rất dễ bị trầm cảm bởi họ không phải là cỗ máy giải trí, mà cũng là con người.

Những người nổi tiếng như Messi rất dễ bị tổn thương vì những lời chỉ trích hay bị phơi chuyện cá nhân lên mặt báo 

Chuyên gia Imma Puig chia sẻ: “Cầu thủ bóng đá cũng gặp vấn đề về tâm lý giống như những người khác. Họ rất dễ bị tổn thương bởi những chuyện cá nhân hay những lời chỉ trích bị phơi lên mặt báo, trong đó có rất nhiều lời bình luận mang tính đố kỵ“.

Một nhân vật nổi tiếng khác ở Tây Ban Nha là HLV trưởng đội tuyển quốc gia, Luis Enrique cũng từng phải tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia tâm lý để giúp ông cân bằng cuộc sống. Tuy nhiên, theo tờ Marca, có không ít cầu thủ giống như Messi sợ phải tới gặp chuyên gia tâm lý vì sợ bị lộ đang trầm cảm.

Ở thời điểm này, Messi đang phải đau đầu vì những tin đồn liên tiếp liên quan tới chuyện tương lai. Hợp đồng của El Pulga với Barcelona sẽ hết hạn vào cuối mùa giải và tới thời điểm này, anh vẫn chưa quyết định gia hạn hợp đồng. PSG và Man City được cho là đang muốn có sự phục vụ của Messi.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password