Messi đánh nguội đối thủ: “Quả bom” ức chế đã phát nổ?

 Messi có phải là cầu thủ dễ mất kiểm soát? Câu trả lời là không! Và cũng không dễ gì để El Pulga nổi giận. Việc anh không làm chủ được tình hình cho thấy sự ức chế đã lên tới đỉnh điểm.
Messi đánh nguội đối thủ: "Quả bom" ức chế đã phát nổ?
“Quả bom” ức chế của Messi đã nổ tung

“Messi, anh nên xin lỗi toàn đội” – tờ Marca giật dòng tít lớn sau khi chứng kiến Messi nhận thẻ đỏ vì hành vi đánh nguội với cầu thủ Asier Villalibre. Thậm chí, trong bài viết, tác giả còn xát thêm muối vào nỗi đau của Messi và Barcelona: “Đó không phải là hành vi của người đội trưởng. Messi nên mau chóng tìm các đồng đội để xin lỗi”.

Mỗi dòng viết như vậy tựa như những “vết dao” cứa vào lòng của M10. Thực tế, việc nhận thẻ đỏ vì bất kỳ hành vi gì cũng là điều hết sức bình thường. Nhưng có lẽ, sự thần thánh hóa Messi khiến cho cầu thủ này trở thành mục tiêu “tấn công” của báo giới Tây Ban Nha.

Áp lực chồng áp lực lên đôi vai nhỏ bé của siêu sao người Argentina. Câu hỏi đặt ra là Messi có dễ mất kiểm soát như vậy? Câu trả lời là không. Messi “lành” tới mức vẫn nở nụ cười tươi sau khi bị đối thủ chơi xấu. Nhưng chính sự tích tụ nhiều cơn ức chế đã khiến El Pulga phá vỡ hình ảnh quen thuộc của mình.

Trong sự nghiệp của M10, chỉ có ba lần nhận thẻ đỏ. Lần đầu tiên vào năm 2005 trong màu áo đội tuyển Argentina. Khi ấy, anh vẫn còn non dại và chưa biết cách kìm chế cảm xúc.

Phải mất tới 14 năm nữa, Messi mới nhận thẻ đỏ thứ 2. Đó là khi đỉnh điểm của sự ức chế sau thất bại liên tiếp cùng đội tuyển Argentina dâng cao. El Pulga đã không làm chủ được mình sau khi bị Gary Medel khiêu khích. Trước thềm thời điểm ấy, siêu sao số 10 đã quá chán ngán việc đội tuyển Argentina liên tiếp thất bại ở chung kết World Cup và Copa America. Tới mức, anh từng nói lời từ giã đội tuyển quốc gia.

Và tới trận Bilbao vừa qua, đó là chiếc thẻ thứ 3. Nó cũng tới trong thời điểm mà sự thất vọng của M10 lên tới đỉnh điểm. Mùa Hè qua, anh ra đi nhưng bất thành. Sau đó là quãng thời gian dài M10 hóa thân thành “ngôi sao cô đơn” ở Nou Camp.

Messi chưa bao giờ là người dễ mất kiểm soát như vậy

Thực tế, với pha chèn bóng của Asier Villalibre, Messi không đến mức nổi nóng. Trong sự nghiệp, anh từng gặp nhiều pha bóng thô bạo hơn rất nhiều. Chỉ là “quả bom” ức chế đã dâng lên tới đỉnh điểm và nó đã “nổ tung” đúng thời điểm ấy.

Thử hỏi, nếu M10 dễ mất kiểm soát như vậy thì anh đã phải nhận bao nhiêu chiếc thẻ đỏ trong suốt sự nghiệp? Có chi tiết khác, C.Ronaldo đã nhận nhiều thẻ đỏ gấp… 4 lần M10 (11 lần). Người nổi tiếng hào hoa như Zidane còn bị đuổi khỏi sân tới 14 lần (trong đó 12 thẻ đỏ xuất phát từ việc bị đối thủ khiêu khích).

Rõ ràng, việc M10 phải nhận thẻ đỏ đầu tiên khi khoác áo Barcelona là một vấn đề lớn. Nó chỉ cho thấy El Pulga đang ở tận cùng sự khó khăn tại Nou Camp, điều mà anh hiếm khi nếm trải trong sự nghiệp.

Tờ Goal có bài viết: “Đừng chỉ trích Messi, chính Barcelona đã khiến anh ấy thất vọng”. Tác giả nhấn mạnh chi tiết khá hay để lý giải về “cơn giận dữ” của Messi: “Mọi thứ đang dần mất kiểm soát ở Barcelona. CLB đang sa sút nghiêm trọng, trong đó Messi cũng không nằm ngoài vấn đề ấy. Giờ đây, bản thân Messi cũng dần mất kiểm soát khi chứng kiến ánh hào quang đang dần rời xa mình”.

Trong khi đó, chuyên gia David Sanchez cho rằng Messi dần mất giá trị bởi những vệ tinh quán kém: “Nếu đặt vào địa vị của Messi, tôi cũng bực mình. Những vệ tinh xung quanh anh ta quá kém cỏi và tầm thường. Tôi có thể phát cáu lên khi ra sân với những đồng đội như vậy”.

Messi nên buông bỏ hay tiếp tục giữ “cốc nước sôi”?

Chiếc đồng hồ của M10 tại Barcelona đang đếm ngược. Từng ngày trôi qua, quỹ thời gian của El Pulga tại Nou Camp sẽ càng ngắn lại. Và có lẽ, thời gian này là chuỗi ngày khổ đau nhất của siêu sao người Argentina, khi chứng kiến mọi thứ đang nằm ngoài tầm với.

Buông bỏ hay tiếp tục níu giữ “cốc nước sôi”? Đó vẫn là câu hỏi ám ảnh Messi từng ngày…

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password