Messi không còn bị ám ảnh về việc ghi bàn

Messi là chân sút số 1 lịch sử Barcelona với 635 bàn trong 774 lần ra sân, cùng với đó là 256 kiến tạo suốt 16 năm qua ở Camp Nou. Tuy nhiên, mùa trước chứng kiến sự sụt giảm bàn thắng đáng kể của El Pulga khi chỉ có 25 bàn ở La Liga và 31 bàn trên mọi đấu trường, kém nhất kể từ năm 2007.

Tuy nhiên, Messi lại thiết lập một kỷ lục khác khi có tới 21 kiến tạo cho đồng đội ở giải quốc nội và đó có thể là hướng đi tương lai của anh. “Ngày nay, tôi bớt ám ảnh hơn với những bàn thắng, tôi cố gắng cống hiến nhiều nhất có thể cho tập thể”, Messi chia sẻ.

Messi không còn bị ám ảnh về việc ghi bàn

Messi đồng thời nói lên sự cấp bách của việc cứu giúp đồng bào Argentina trong đại dịch toàn cầu. Siêu sao của Barca đã ủng hộ 1 triệu euro cho cuộc chiến chống lại Covid-19 ở cả Barcelona lẫn quê nhà mình.

“Trong đại dịch, chúng ta cần phải cố gắng cung cấp đủ những thứ thiết yếu như nước sạch, thức ăn và điện. Tôi thật tự hào khi chứng kiến có biết bao nhiêu người sẵn sàng làm việc trong bếp từ thiện ở Argentina, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn mà chúng ta đang trải qua. Sự bất công là vấn đề lớn nhất trong xã hội này và chúng ta phải cùng nhau sửa chữa nó”.

Messi khẳng định sẽ giành nhiều danh hiệu nhất có thể cùng với Barca trong mùa này để tri ân những người đang chiến đấu với Covid-19. Tuy nhiên, câu chuyện của mùa sau vẫn chưa biết thế nào khi Messi vẫn bỏ ngỏ khả năng có thể rời Camp Nou để chuyển tới một đội bóng khác, nhiều khả năng là Man City.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password