Messi, Mbappe, Neymar cùng ghi bàn cho PSG 5-1

Người hâm mộ PSG đã lần đầu tiên được chứng kiến cây đinh ba Lionel Messi, Kylian Mbappe và Neymar cùng ghi bàn trong một trận đấu.

Ba tuần sau trận thua bẽ mặt trước Monaco (0-3), PSG đã đè bẹp Lorient 5-1 tại Ligue 1 với màn bùng nổ của cả 3 tiền đạo hàng đầu. Trong số này, Mbappe tỏa sáng trở lại bằng cú đúp bàn thắng và 3 đường kiến tạo.

Giống như mọi trận đấu, Mbappe là người giỏi nhất trong đội hình của mình. Lorient gặp rất nhiều khó khăn trong việc ngăn chặn tiền đạo người Pháp mà đôi khi họ phải sử dụng biện pháp mạnh mẽ bằng cách phạm lỗi thô bạo.

Mbappe ghi 2 bàn và 3 pha kiến tạo cho PSG trước Lorient
Mbappe ghi 2 bàn và 3 pha kiến tạo cho PSG trước Lorient

Rốt cuộc đội bóng đứng thứ 16 này vẫn phải chứng kiến Mbappe thực hiện 3 đường chuyền quyết định cho Neymar (phút 12, 90) và Messi (73), nâng tổng số pha kiến tạo ở mùa giải này lên 20 lần, đồng thời cán mốc 100 trong sự nghiệp (cả với CLB và đội tuyển).

Mbappe thực hiện hat-trick kiến tạo, bao gồm đường chuyền cho Messi
Mbappe thực hiện hat-trick kiến tạo, bao gồm đường chuyền cho Messi

Cho đến nay, Mbappe đã có 17 bàn tại Ligue 1 và 28 bàn trên mọi đấu trường cho PSG. Ở tuổi 23, anh tham gia trực tiếp vào 315 bàn thắng (ghi 213 bàn, kiến tạo 102) trong 323 lần ra sân ở đội một cho CLB và đội tuyển, nghĩa là cứ trung bình 75,8 phút lại ghi bàn hoặc kiến tạo.

Messi và Neymar cũng ghi bàn cho PSG
Messi và Neymar cũng ghi bàn cho PSG

Về phần mình, Messi chấm dứt 7 trận liên tiếp im tiếng bằng bàn thắng thứ ba tại Ligue 1. Anh đã tham gia trực tiếp vào 20 bàn trong 24 trận gần đây cho PSG, thành tích không tệ ở mùa giải đầu tiên.

Trong khi đó, Neymar ghi một trong những bàn thắng ngoạn mục nhất sự nghiệp, từ cách qua người đối thủ điêu luyện cho tới phối hợp ăn ý với Mbappe để dứt điểm.

Nguồn webthethao.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password