Messi nhận thưởng 47 triệu USD trước khi đòi rời Barca

Barca phải trả Lionel Messi 95 triệu USD tiền thưởng trong năm 2020 và 2021, trong đó một nửa là lót tay khi ký gia hạn hợp đồng năm 2017.
Messi nhận thưởng 47 triệu USD trước khi đòi rời Barca
Messi bắt tay cựu chủ tịch Barca Josep Maria Bartomeu khi gia hạn hợp đồng năm 2017. Ảnh: FC Barcelona.

Theo hãng tin La Vanguardia, để thuyết phục Messi gia hạn hợp đồng năm 2017, Barca đồng ý chi cho tiền đạo người Argentina tổng cộng 95 triệu USD. Nó được trả hai đợt, vào cuối mùa 2019-2020 và 2020-2021.

Phía Messi nhiều lần tỏ ra không hài lòng vì Barca trì hoãn trả thưởng cho anh năm ngoái. Cuối cùng, chân sút 33 tuổi nhận 47 triệu USD vào tháng 7/2020. Một tháng sau, anh đòi rời Barca sau khi thua Bayern 2-8 ở Champions League và trải qua một mùa giải hoàn toàn tay trắng. Messi sau đó chấp nhận ở lại do những ràng buộc về hợp đồng với đội chủ sân Nou Camp.

Chiếu theo hợp đồng, bên cạnh mức lương 121 triệu USD mỗi năm, đội bóng xứ Catalonia sẽ phải trả số tiền thưởng còn lại như đã hứa vào cuối mùa giải này. Tuy nhiên, con số thực tế có thể bị sụt giảm bởi thỏa thuận giảm lương, thưởng mà Barca đã ký với các cầu thủ do tài chính của CLB bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19. Theo đó, số tiền nhiều khả năng được trả trong bốn năm, chia nhỏ thành tám đợt cho tới 2025.

Tờ Mundo Deportivo đã liên hệ với đại diện tài chính của Messi để hỏi về khoản thưởng này nhưng bị từ chối trả lời. Họ khẳng định không có chuyện Messi tức giận vì bị chậm thưởng hay chậm lương nên đòi rời Barca, mà nguyên nhân là bất mãn vì sự trì trệ của CLB – nội dung đã được Messi chia sẻ trong buổi phỏng vấn công bố quyết định ở lại.

Trước đó, Barca đã giảm lương theo hình thức trả chậm. 42,9% tổng lương của CLB sẽ được trả dần trong những năm tới với lãi suất 1% mỗi năm.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password