Messi phá kỷ lục, Buffon, Casillas được tặng bia

Một hãng bia nổi tiếng đã tặng sản phẩm cho những thủ môn từng bị Lionel Messi đánh bại trong hành trình phá kỷ lục của Pele.
Hai bàn vào lưới thủ thành Juevntus Gianluigi Buffon là bàn thứ 514 và 515 mà Messi ghi cho Barca. Ảnh: Twitter.

Hãng này dành 644 chai bia, con số tương đương kỷ lục ghi bàn của Messi, để tặng cho 160 thủ môn từng bị anh chọc thủng lưới. Trên mỗi chai bia là con số tương ứng với từng bàn.

Diego Alves, cựu thủ môn của Almeria và Valencia, là người được tặng nhiều nhất với 21 chai, tương đương số lần nhận bàn thua từ Messi. Cựu thủ môn của Real Madrid, Iker Casillas xếp thứ hai với 17 chai.

Thủ môn của Atletico, Jan Oblak và Gianluigi Buffon, cũng có tên trong danh sách. Sau khi “nhận quà”, cả hai đều đăng ảnh lên mạng xã hội.

Một trong những món quà cho thủ thành Oblak của Atletico Madrid.

Bàn mới nhất của Messi, cú sút chéo góc vào lưới Valladolid ở La Liga, là bàn thứ 644 ghi được trong màu áo Barca. Thành tích này đủ giúp anh vượt qua kỷ lục lập công nhiều nhất cho một CLB được Pele thiết lập năm 1974: 643 bàn cho Santos.

Messi ghi bàn đầu tiên cho Barca năm 2005. 15 năm qua, anh đạt tỷ lệ trung bình ghi 43 bàn mỗi năm, bất kể đội bóng thăng hoa hay khủng hoảng, thay nhiều HLV hay “thay máu” nhiều lứa cầu thủ.

Bên cạnh đó, Messi còn giữ kỷ lục ghi 451 bàn tại La Liga, 26 bàn trong các trận El Clasico, 73 bàn trong một mùa giải, 91 bàn trong một năm dương lịch và 71 bàn cho tuyển Argentina.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password