Messi sang PSG , Pique chớp cơ hội kinh doanh

Kosmos Holding – công ty do Gerard Pique làm chủ tịch – mua bản quyền truyền hình và sẽ phát sóng các trận Ligue 1 – nơi mới có thêm sự góp mặt của Messi, tại Tây Ban Nha trong ba năm tới.
Pique chớp cơ hội kinh doanh khi Messi sang PSG
Messi là đồng đội thân thiết, từng ăn tập cùng Messi từ thời cả hai còn ở Học viện La Masia tới khi trở thành huyền thoại ở đội một Barca. Ảnh: AFP

Kosmos Holding hợp tác với kênh truyền hình Enjoy để mua bản quyền truyền hình hai hạng đấu cao nhất bóng đá Pháp – Ligue 1 và Ligue 2 – và phát sóng ở Tây Ban Nha trong ba mùa giải tiếp theo. Các điều khoản tài chính không được công khai, nhưng hợp đồng sẽ không vượt quá 3 triệu USD mỗi năm.

Đôi bên đang hoàn tất các cuộc đàm phán cấp phép phụ, với mục tiêu để một kênh truyền hình hoặc một ứng dụng OTT phát sóng. Điều này đồng nghĩa với việc Kosmos Holding và kênh truyền hình Enjoy chấp nhận rủi ro ban đầu, cho đến khi tìm được nguồn phát sóng ở Tây Ban Nha.

Theo ESPN, thỏa thuận trên được ký kết vài tuần sau khi Messi gia nhập PSG. Ngôi sao người Agentina tập buổi đầu tiên cùng PSG hôm 12/8 và vẫn tích luỹ thêm thể lực, do nghỉ gần như cả mùa hè không thi đấu hay tập luyện kể từ sau trận thắng Brazil 1-0 ở chung kết Copa America 2021 hôm 11/7. Anh nhiều khả năng sẽ ra mắt ở vòng 4 Ligue 1, khi PSG làm khách của Reims ngày 29/8.

Trận đấu trên sân Stade de Reims sẽ được chiếu miễn phí trên dịch vụ phát trực tuyến Twitch. Ngoài ra, cuộc đối đầu nhiều khả năng chứng kiến màn ra mắt của Messi sẽ được phát sóng trên kênh của Ibai Llanos, một streamer kiêm bình luận viên thể thao điện tử người Tây Ban Nha. Kênh truyền hình Tây Ban Nha Telecinco cũng đã mua bản quyền truyền hình trận đấu giữa Reims – PSG. Nhà mạng Movistar trước đó nắm bản quyền truyền hình bóng đá Pháp ở Tây Ban Nha, nhưng từ chối gia hạn hè này, trước khi Messi cập bến PSG.

Hè 2021, Kosmos Holding đã mua bản quyền trận chung kết Copa America 2021. Chiến thắng 1-0 của Argentina trước Brazil, nơi chứng kiến Messi giành danh hiệu đầu tiên cùng ĐTQG, được phát sóng trực tiếp trên kênh Twitch của Llanos. Công ty do Pique làm chủ tịch mới đây còn mua bản quyền Serie B để phát sóng ở Tây Ban Nha và một số nước khác.

Tuy nhiên, Kosmos Holding thất bại trong việc đàm phán mua 49% cổ phần của Barca Corporate, một công ty con của Barca, nơi có dự án Học viện Barca, Trung tâm Sáng tạo Barca, Trung tâm cấp phép và Bán hàng Barca (BLM), và Barca Studios. Pique còn là chủ sở hữu Andorra – CLB bóng đá chơi ở giải hạng ba Tây Ban Nha.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password