Miệt thị VĐV Hàn Quốc, bình luận viên bị sa thải

Đài truyền hình ERT sa thải Dimosthenis Karmiris – bình luận viên kỳ cựu phân biệt chủng tộc đối với VĐV bóng bàn Hàn Quốc Jeoung Young-sik hôm 27/7.

Miệt thị VĐV Hàn Quốc, bình luận viên bị sa thải
Jeoung trong trận thắng Gionis hôm 27/7. Ảnh: AFP

Người Hàn Quốc không thể chơi bóng bàn. Tôi không hiểu sao, mắt của họ bé ti hí như vậy mà vẫn có thể nhìn thấy quả bóng di chuyển qua lại”, Karmiris nhận xét kèm nụ cười tươi trên sóng truyền hình trực tiếp trận đấu giữa Jeoung Young-sik và Panagiotis Gionis ở vòng ba bóng bàn đơn nam Olympic Tokyo 2020 hôm 27/7.

Trận này, Jeoung đánh bại tay vợt Hy Lạp với tỷ số 3-2. Điểm số các set là 7-11, 11-7, 8-11, 10-12, 12-10, 11-6, 14-12.

Vài giờ sau, đài ERT sa thải Kamiris với thông báo: “Những bình luận phân biệt chủng tộc không có chỗ trên truyền hình. Quan hệ hợp tác giữa ERT và Dimosthenis Karmiris chính thức chấm dứt vào ngày hôm nay, ngay sau buổi ghi hình sáng nay”.

Theo The Sun, Karmiris đưa ra những phát biểu phân biệt chủng tộc với Jeoung Young-sik khi được người dẫn chương trình hỏi về kỹ năng chuyên môn và cách thi đấu của tay vợt Hàn Quốc. Karmiris là khách mời quen thuộc của ERT nhiều năm qua.

Karmiris đã nhận nhiều chỉ trích sau những phát ngôn trên. “Năm 2021 rồi, và đó là cách một bình luận viên Hy Lạp nói về các VĐV châu Á trên sóng truyền hình trực tiếp”, một người viết trên Twitter. “Olympic Tokyo nhanh chóng trở thành một nơi để người Hy Lạp phát ngôn bừa bãi”, người khác bày tỏ.

BLV Karmiris trong phần bình luận khiến ông mất việc.

Sau khi vượt qua Gionis, Jeoung Young-sik tiếp tục hạ tay vợt người Đức Timo Boll, trước khi thua Zhendong Fan ở tứ kết. Jeoung là một trong sáu VĐV bóng bàn của Hàn Quốc tham dự Thế vận hội năm nay, bên cạnh Hyojoo Choi, Woojin Jang, Jihee Jeon, Sangsu Lee và Yubin Shin.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password