MU bật bãi khỏi Top 3 đội bóng giàu nhất hành tinh

Theo thống kê của hãng kiểm toán Deloitte, MU đã bị bật bãi khỏi Top 3 đội bóng giàu nhất hành tinh, lần đầu tiên kể từ năm 2013 do những ảnh hưởng liên tục của đại dịch Covid-19.
MU bật bãi khỏi Top 3 đội bóng giàu nhất hành tinh

Theo kết quả vừa công bố, MU tụt xuống sau nhà vô địch châu Âu, Bayern Munich và đứng ở vị trí thứ tư, với doanh thu của họ giảm 118,1 triệu bảng, tương đương 19% trong mùa giải 2018/19, sau khi bỏ lỡ tấm vé dự Champions League.

Những tác động của đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng lớn đến nhiều đội bóng hàng đầu thế giới. Deloitte thống kê, 20 đội bóng giá trị nhất hành tinh đã mất khoảng 975 triệu bảng trong mùa giải 2019/20 do các yếu tố bao gồm thiếu khán giả và bản quyền truyền hình.

Mọi chuyện vẫn sẽ chưa dừng lại, bởi ám ảnh Covid-19 vẫn đang bao phủ cả thế giới và bóng đá cũng không phải ngoại lệ. Theo dự kiến, nếu dịch Covid-19 tiếp tục kéo dài, doanh thu của 20 câu lạc bộ nói trên sẽ ​​giảm tới 1,75 tỷ bảng trong mùa giải 2020/21.

Tim Bridge thuộc nhóm kinh doanh thể thao của Deloitte cho biết: ”Doanh thu bị tụt giảm là do vắng NHM đến sân vận động, thiếu sự tương tác vào ngày thi đấu, nơi NHM chi tiêu trong cửa hàng lưu niệm và mua đồ ăn thức uống. Ngoài ra, có một yếu tố liên quan đến doanh thu mà các đài truyền hình đã lùi lại (hoặc hoãn lại) sang năm sau.

Bayern vượt mặt MU trong danh sách những đội bóng giá trị nhất hành tinh

Có một số yếu tố của mùa giải 2019/20 được tái diễn trong năm tài chính 2020/21, vì vậy sẽ có sự thay đổi của một yếu tố doanh thu nhất định, nhưng đối với mùa giải này, doanh thu ngày thi đấu là tác động đáng kể nhất đối với các câu lạc bộ.

Doanh thu thương mại cho đến nay vẫn tăng. Tôi nghĩ rằng nhiều người lo ngại rằng trong ngắn hạn sẽ có một cú sốc ngay lập tức từ việc các nhà tài trợ rút khỏi hoặc không thể thanh toán các hóa đơn của họ, nhưng hiện tại những câu lạc bộ lớn nhất này đã có thể giữ vững giá trị thương mại của họ”.

Barcelona mới đây bị đồn đoán khủng hoảng tài chính nhưng vẫn đứng đầu bảng xếp hạng những câu lạc bộ giá trị nhất hành tinh với 627,1 triệu bảng. Real Madrid đã bị giảm 15% doanh thu và rơi xuống vị trí thứ 2 với 627 triệu bảng, kém đại kình địch 100.000 bảng.

Bridge nói thêm: ”Ở Đức, họ đã cố gắng hoàn thành mùa giải trước cuối tháng 6 để phần lớn doanh thu được ghi nhận trong năm tài chính chính xác. Bayern Munich trên sân cỏ đã có một mùa giải tuyệt vời, giành chức vô địch ở Champions League so với Man United chỉ thi đấu ở Europa League, vì vậy khoảng cách đó cũng đã được thu hẹp”.

Với 556,1 triệu bảng, Bayern trở thành đội bóng có giá trị cao thứ 3 thế giới. Trong khi đứng sau lần lượt là 3 đội bóng Ngoại hạng Anh bao gồm Man United (509 triệu bảng), Liverpool (489,9 triệu bảng) và Man City (481,6 triệu bảng). Trong Top 10 còn có thêm PSG (474,1 triệu bảng), Chelsea (411,9 triệu bảng), Tottenham (390,9 triệu bảng) và Juventus (349 triệu bảng).

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password