Muangthong sẵn sàng từ bỏ kiện cáo với Đặng Văn Lâm

Muangthong cho biết đội bóng đang thi đấu tại Thai League sẵn sàng từ bỏ kiện cáo và đàm phán với Đặng Văn Lâm để tìm giải pháp tốt nhất. Nếu Văn Lâm quay lại Muangthong, đội bóng sẽ vẫn trả lương.

Muangthong sẵn sàng từ bỏ kiện cáo với Đặng Văn Lâm
Đặng Văn Lâm có thể sẽ không thể đầu quân cho Cerezo Osaka

Tương lai của thủ thành Đặng Văn Lâm vẫn đang là câu hỏi lớn, trong thời gian vừa qua có thông tin cho rằng Cerezo Osaka quan tâm đến thủ môn của ĐTQG Việt Nam. Tuy nhiên, mới đây Cerezo Osaka đã thông báo mua lại thủ thành Kenya Matsui, người từng gắn bó với đội trong những năm 2010-2012, điều đó khiến cho khả năng Đặng Văn Lâm tới với J League 1 có nguy cơ không thành. 

Theo thông tin từ CLB Muangthong United, trước đây đội bóng của Nhật Bản cũng đã liên hệ với đội bóng của Thái Lan thể hiện sự quan tâm tới Đặng Văn Lâm, nhưng họ không liên hệ trực tiếp với thủ thành này. Muangthong vẫn cho rằng chính người người đại diện Andrey Grushin là nguyên nhân chính khiến Đặng Văn Lâm từ chối đàm phán với CLB.

Một nguồn tin từ nội bộ Muangthong chia sẻ với Khaosod cho hay: “CLB Nhật Bản biết việc Đặng Văn Lâm đang gặp vấn đề với Muangthong United. Nếu đội bóng Nhật Bản ký hợp đồng với Văn Lâm, họ sẽ gặp rắc rối. Do việc chuyển nhượng cầu thủ phải được câu lạc bộ chủ quản đồng ý giải phóng cầu thủ. Vì vậy, không có gì lạ khi Cerezo Osaka chuyển hướng chú ý sang các cầu thủ khác. Bởi vì họ không muốn đặt mình vào rủi ro trong thương vụ này”.

Muangthong sẵn sàng từ bỏ kiện cáo với Đặng Văn Lâm

“Cho dù trước đây Văn Lâm đã phản ứng dữ dội bằng cách từ chối đến tập luyện vào từ chối thương lượng với CLB. Tuy nhiên, câu lạc bộ không muốn làm tổn thương sự nghiệp bóng đá của bất cứ ai.

Khi đội bóng của Nhật Bản không quan tâm, trong khi về Việt Nam có thể không còn kịp bởi Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã bắt đầu mùa giải và thị trường chuyển nhượng cầu thủ ở giải VĐQG Việt Nam đã đóng cửa. Không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc Văn Lâm trở lại tập luyện với Muangthong, hoặc đến đàm phán với câu lạc bộ để cho câu lạc bộ đàm phán với đội bóng khác”.

“Thực tế, chúng tôi không có ác ý gì với các cầu thủ. Mặc dù chúng tôi có thể không sử dụng Văn Lâm nữa, nhưng nếu cầu thủ vẫn đến tập luyện cùng đội, chúng tôi cũng sẵn sàng trả lương bình thường. Tuy nhiên, sau những gì đã xảy ra, ai cũng biết rõ Đặng Văn Lâm không tập luyện chỉ là chuyện đơn giản. Chỉ có đến tập hoặc nói chuyện xong đến CLB thì mọi việc sẽ xong, không cần phải kiện cáo gì cả”.

Tuần trước người đại diện của Đăng Văn Lâm đã tuyên bố hợp đồng giữa thủ thành đội tuyển Việt Nam với Muangthong không còn hiệu lực do đội bóng của Thái Lan vi phạm điều khoản về tài chính trong hợp đồng. Muangthong sau đó cũng phản pháo cho rằng Văn Lâm đã tự ý bỏ tập và khẳng định sẽ kiện lên FIFA. 

Hợp đồng của Văn Lâm với Muangthong có thời hạn tới tháng 11/2021. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Thai League phải thay đổi lịch thi đấu và mùa giải 2020/21 kéo dài tới 15 tháng, vì vậy hai bên đã chấp nhận mở rộng hợp đồng tới tháng 5/2022.

Đưa lên FIFA phân xử, người thua kiện vụ việc này sẽ nhận án phạt nặng nề. Nếu Văn Lâm thua kiện, anh hoàn toàn có thể bị cấm thi đấu từ 4-6 tháng, trong khi nếu Muangthong thua kiện, khả năng cao đội bóng này sẽ bị đẩy xuống hạng.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password