Mỹ Mở rộng loại bỏ hình ảnh Novak Djokovic

Grand Slam cuối cùng trong năm không sử dụng hình ảnh của Novak Djokovic khi thông báo về giải đấu trên mạng xã hội.

Tấm poster đăng trên trang Twitter của Mỹ Mở rộng gồm bốn tay vợt nam Rafael Nadal, Carlos Alcaraz, Nick Kyrgios và đương kim vô địch Daniil Medvedev. Bên cạnh họ là nhà vô địch đơn nữ năm ngoái Emma Raducanu, Iga Swiatek, Naomi Osaka và huyền thoại chủ nhà Serena Williams.

Mỹ Mở rộng loại bỏ hình ảnh Novak Djokovic
Hình ảnh giới thiệu về Mỹ Mở rộng được đăng trên trang chủ của giải đấu hôm 22/8. Ảnh: US Open

Mỹ Mở rộng sẽ bốc thăm phân nhánh vòng đấu chính vào 25/8, với Djokovic đang xếp ở vị trí hạt giống số năm. Chưa có thông tin xác nhận Djokovic không thể nhập cảnh vào Mỹ. Cơ hội của tay vợt Serbia ngày càng nhỏ khi Chính phủ Mỹ chưa nới các quy tắc nhập cảnh, gồm việc bắt buộc người nước ngoài tiêm đủ hai mũi vaccine.

Trang web của Novak Djokovic cũng không xuất hiện sự kiện Mỹ Mở rộng trong lịch thi đấu. Theo truyền thông Serbia, cơ hội duy nhất của Djokovic là Chính phủ Mỹ trao cho anh cơ chế nhập cảnh đặc biệt, nhưng điều này rất khó xảy ra.

Djokovic lỡ toàn bộ bốn Masters 1000 ở Bắc Mỹ mùa này. Sau khi đoạt Wimbledon tháng trước, tay vợt 35 tuổi khẳng định không thay đổi quan điểm tiêm phòng. Goran Ivanisevic, HLV của Novak Djokovic, sau đó thừa nhận ông không tin học trò góp mặt ở Mỹ Mở rộng.

“Thật ngu ngốc khi loại bỏ Djokovic”, huyền thoại Mỹ John McEnroe chỉ trích Chính phủ không thay đổi quy tắc nhập cảnh để tạo điều kiện cho Djokovic tham gia Grand Slam tại New York. “Điều này giống như trò đùa vì chúng ta đã sống chung với đại dịch hai năm rưỡi”.

McEnroe cũng cho rằng Nadal là người hưởng lợi nhiều nhất khi Novak Djokovic vắng mặt. Ông nói: “Nadal vô địch ở Australia khi Djokovic vắng mặt. Nếu không bị ngăn cản, Djokovic có thể cán mốc 25 Grand Slam vì cậu ấy trẻ hơn Nadal và ít bị chấn thương hơn”.

Mỹ Mở rộng sẽ khởi tranh vào 29/8 và kết thúc bằng trận chung kết đơn nam hôm 11/9. Novak Djokovic thua Daniil Medvedev ở trận chung kết năm ngoái, lỡ cơ hội trở thành người đầu tiên đoạt cả bốn Grand Slam cùng năm từ sau thời Rod Laver 1969.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password