Nadal bị ảnh hưởng vì Covid-19, làm gì trong thời gian giãn cách?

(Tin thể thao, tin quần vợt) Tay vợt Rafael Nadal chia sẻ những cảm nhận của anh về năm 2020 trên tạp chí Celebrity.
Nadal bị ảnh hưởng vì Covid-19, làm gì trong thời gian giãn cách?
Nadal đã phải làm việc cật lực để lấy lại thể lực

Mùa giải tennis 2020 chịu ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch Covid-19, nhưng cũng đã mang lại cho Nadal nhiều chiến tích. Anh buộc phải bỏ lỡ US Open nhưng lại có được danh hiệu Roland Garros thứ 13, qua đó ngang bằng thành tích đoạt Grand Slam với Roger Federer (20 lần).

Chia sẻ trên tạp chí Celebrity mới đây, Nadal hé lộ những ảnh hưởng của đại dịch lên sự cân bằng của cá nhân anh, cả về thể chất lẫn tinh thần. Tay vợt số 2 thế giới còn nhớ lại về cách mà anh sử dụng thời gian giãn cách xã hội, khi mà cơ thể phải hứng chịu những sự thay đổi lớn.

“Việc giãn cách xã hội không giúp ích cho ai cả”, Nadal chia sẻ. “Nhưng đó là điều đúng đắn phải làm để ngăn chặn virus lan truyền. Với những ai hoạt động trong lĩnh vực tennis, mọi thứ rất khó khăn. Chính tôi cũng chỉ biết luyện tập chứ không rõ khi nào có thể trở lại sân chơi.

Sau cùng thì mọi thứ cũng ổn, tôi và huấn luyện viên đã xoay xở để hoạt động hiệu quả, tránh chấn thương và thích ứng với những yêu cầu khác nhau. Khi cơ thể không được vận động trong thời gian dài, tôi đã phải lao động cực nhọc để tái tạo điều kiện thể chất, đặc biệt là các kỹ năng chơi tennis.

Nói chung, nếu anh hỏi những tay vợt khác nhau, họ sẽ cho anh những câu trả lời khác nhau, tùy thuộc độ tuổi. Tôi gặp khó bởi tôi là người năng động, thích chạy nhảy, nên việc ở lỳ trong nhà mà không làm gì cả thực sự khó chịu.

Tuy nhiên, tôi đã dành thời gian để giúp đỡ những người thiếu thốn hơn mình, chiến dịch mà tôi cộng tác cùng Hội chữ thập đỏ Tây Ban Nha và Pau Gasol đều rất quan trọng. Chúng tôi vui vì thành công mà nó mang lại và số tiền gây được để giúp đỡ mọi người.

Điều tích cực ở đây là những người gần nhất với tôi đều an toàn, không ai nhiễm bệnh cả. Điều trước tiên với mỗi chúng ta là sức khỏe. Năm nay rất khó khăn và nó sẽ còn gây ra ảnh hưởng tiêu cực lên tương lai gần nữa”, Nadal khép lại.

Mới đây, Nadal còn có những bình luận tích cực về Federer, tay vợt được hứa hẹn trở lại vào mùa giải 2021: “Tôi nghĩ rằng, nếu hồi phục đúng cách, Roger sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết và với thể lực đầy sung mãn ở mùa giải mới 2021. Anh ấy đã chứng tỏ một thực tế, bất cứ lúc nào bản thân đạt phong độ tốt, Roger có thể chơi ở những cấp độ cao nhất”.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password