Nam cầu thủ của Garmense hành hung trọng tài nữ

Khi điều khiển trận Independencia – Garmense ở giải nghiệp dư của nam, nữ trọng tài Dalma Magali Cortadi bị Cristian Tirone tấn công từ phía sau.

Theo đoạn video ghi lại sự việc ngày 31/7, khi bị Cortadi cắt còi, cầu thủ mang áo số 7 của Garmense bất bình và phá bóng ra ngoài sân. Vị nữ trọng tài chính lập tức gọi cầu thủ này ra một góc và phạt thẻ vàng.

Nam cầu thủ của Garmense hành hung trọng tài nữ
Nữ trọng tài Cortadi trong khoảnh khắc bị Tirone tấn công từ phía sau. Ảnh: chụp màn hình

Tirone, một cầu thủ khác của Garmense, liền chạy từ ngoài sân vào, đấm mạnh từ phía sau khiến Cortadi ngã sấp mặt. Hai trọng tài khác – một nam và một nữ – phải chạy tới can ngăn. Nhưng trước khi bị đẩy ra, Tirone vẫn cố đá thêm một cú trúng người Cortadi.

Cảnh sát sau đó vào cuộc để lôi Tirone khỏi sân và vãn hồi trật tự.

Theo Cortadi, chính kẻ tấn công cô đã bị truất quyền thi đấu trước đó. “Hắn ta xúc phạm tôi, và tôi đã rút thẻ đỏ”, nữ trọng tài kể trên đài phát thanh Urbana. “Tôi chưa từng nghĩ điều này sẽ xảy ra. Khi trúng đòn, tôi ngã và dần mất nhận thức. Dù có thể đứng dậy, tôi cảm thấy chóng mặt và không biết chuyện gì đã xảy ra”.

Theo khuyến cáo của bác sĩ, Cortadi phải nghỉ ngơi vài ngày và hạn chế làm những “động tác đột ngột”. Cô nói: “Khi vào phòng thay đồ, tôi chóng mặt và nôn mửa. Sau khi được chăm sóc tại bệnh viện, tôi đã gửi đơn tố cáo, vì sự việc này vượt xa một sự cố thông thường trong bóng đá”.

Có bốn năm kinh nghiệm cầm còi, Cortadi thấy bất bình về tình trạng bạo lực trong bóng đá Argentina, bất kể người điều hành là nam hay nữ. “Bạo lực trên sân luôn tồn tại. Nhưng ngoài tranh cãi, tôi chưa từng thấy nữ trọng tài nào bị đánh. Đây là thực tế rất buồn, và điều này cũng xảy ra với các trọng tài nam”, cô nói.

CLB Garmense sau đó gửi lời xin lỗi tới Cortadi và cam kết sẽ xóa bỏ bạo lực trong những trận tới. “Chúng tôi sẽ đảm bảo các cầu thủ phải tuân thủ kỷ luật, tinh thần thể thao, và trên tất cả là sự tôn trọng”, thông báo có đoạn.

Hiện vẫn chưa rõ án phạt dành cho Tirone vì hành vi tấn công nữ trọng tài.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password