Nevada: các sòng bạc phải giảm sức chứa xuống 25% trong khi dịch vụ khách sạn hoạt động bình thường

Các khách sạn của Nevada – bao gồm các phòng và dãy phòng liên kết với các khu nghỉ dưỡng trên Dải Las Vegas – không phải tuân theo giới hạn 25% công suất – lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ thứ Ba tuần trước, nhằm nỗ lực giảm thiểu tình trạng leo thang của các ca nhiễm virus Corona.

Văn phòng thống đốc cho biết vào đầu tuần trước rằng việc sử dụng phòng khách sạn không bị giới hạn theo lệnh giới nghiêm do Thống đốc Steve Sisolak công bố. Lệnh giới nghiêm này sẽ hạn chế sức chứa trong các sòng bạc, nhà hàng và quán bar trên toàn tiểu bang, bao gồm cả các nhà hàng và quán bar bên trong các sòng bạc.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, thống đốc đã không giới hạn công suất phòng khách sạn, nói rằng công nhân vận chuyển, tài xế xe tải và các lao động khác là không thể thiếu trong các phòng khách sạn. Khách sạn-sòng bạc trên khắp tiểu bang đã đóng cửa vào ngày 18 tháng 3 trong 78 ngày, khi Sisolak ra lệnh các hoạt động sòng bài để giảm thiểu các trường hợp nhiễm virus Corona.

Sisolak cho biết: “Mục tiêu của tôi là cố gắng hạn chế sự lây lan này trong khi vẫn duy trì một phần nền kinh tế và cuộc sống hàng ngày của chúng tôi.

Sisolak cho biết đại dịch bên trong Nevada đã phát triển đến mức báo động và sự an toàn của bang thực sự đáng lo ngại. Số ca mắc mới trung bình trong bảy ngày của Nevada đã vượt quá 2.000, cao hơn gấp đôi so với con số từ đầu tháng 11.

Với 2.339 ca mới vào hôm thứ Hai, tiểu bang đã báo cáo hơn 2.000 ca nhiễm COVID-19 mới lần thứ 5 trong 10 ngày qua. Sisolak cho biết 10% tổng số trường hợp COVID-19 được ghi nhận ở Nevada kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Sisolak nói: “Trong tương lai, chúng tôi sẽ giảm công suất ở một số khu vực có nguy cơ cao đã được công bố trên toàn quốc và ở Nevada để góp phần vào hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Sòng bạc mở cửa trở lại vào ngày 4 tháng 6 sau 78 ngày đóng cửa và kể từ đó đã hoạt động theo nguyên tắc phòng chống COVID-19 bao gồm các giới hạn về sức khỏe, an toàn, vệ sinh và sức chứa.

Nhưng đại dịch vẫn tiếp tục đè nặng ngành du lịch Nam Nevada. Trong tháng 9, doanh thu từ trò chơi trên Strip giảm 45%, lượt truy cập thị trường giảm 55% và lượng hành khách của hãng hàng không tại Sân bay Quốc tế McCarran giảm 56,5%.

Theo các nhà điều hành khu nghỉ dưỡng, tỷ lệ lấp đầy khách sạn đang ở mức giữa 30% trong tuần và từ 50% đến 80% vào cuối tuần.

MGM Resorts, Wynn Resorts và Las Vegas Sands đã đóng cửa các phòng khách sạn tại một số khách sạn Strip vào giữa tuần trước do tình hình kinh doanh không đem lại hiệu quả.

Trong một tuyên bố, MGM Resorts cho biết họ sẽ tuân thủ chỉ thị mới của thống đốc, nhưng công ty không rõ về ảnh hưởng của giới hạn sức chứa đối với việc khởi động lại vào đầu tháng này của một số điểm tham quan giải trí tại các khu nghỉ dưỡng ở Strip.

“Điều này rõ ràng sẽ có tác động lớn đến lĩnh vực giải trí và chúng tôi đang làm việc với các đối tác của mình để xác định các chiến lược phát triển trong tương lai,” phát ngôn viên của MGM Brian Ahern cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin đó nhanh nhất có thể để giảm thiểu sự bất tiện cho khách.”

Để giữ cho các sàn sòng bạc nằm trong giới hạn công suất 25%, Chủ tịch Hội đồng Kiểm soát Trò chơi Nevada, Brin Gibson cho biết các nhà điều hành bất động sản có thể sử dụng hệ thống giám sát và công nghệ kế toán để tính toán số lượng máy đánh bạc đang được chơi và số lượng khách hàng quen đang ở trên một sàn sòng bạc.

Gibson cũng nói rằng: “Tôi không quá lo lắng về khả năng đưa ra đánh giá của hầu hết các nhà điều hành. Hội đồng quản trị sẽ thực thi mạnh mẽ các giới hạn về tỷ lệ sử dụng sàn trò chơi mới theo lệnh giới nghiêm được công bố của Thống đốc. Nevada càng thành công trong việc giảm thiểu sự lây lan hiện tại của COVID trong vài tuần tới, thì chúng ta càng có nhiều khả năng trở lại hoàn toàn với tỷ lệ lấp đầy sàn trò chơi hiện tại vào thời điểm đó. ”

Việc Nevada giảm sức chứa sòng bạc diễn ra khi các bang khác đã ngừng hoạt động trò chơi của họ do số ca nhiễm Covid-19 gia tăng. Tuần trước, thống đốc Michigan đã ra lệnh cho các sòng bạc ở Detroit đóng cửa trong ba tuần; Thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker đã đóng cửa 10 sòng bạc của bang và hơn 7.000 địa điểm quay xổ số điện tử; và thành phố Philadelphia đã ra lệnh cho Sòng bạc Rivers ở Philadelphia đóng cửa đến hết ngày 1 tháng 1.

Chủ tịch Hiệp hội Khu nghỉ dưỡng Nevada, tổ chức thương mại trò chơi lớn nhất của bang cho biết các nhà điều hành sòng bạc sẽ tuân thủ các nỗ lực giảm thiểu tình trạng hiện nay.

“Chúng tôi hiểu hành động của thống đốc nhằm cân bằng lợi ích tốt nhất của sức khỏe cộng đồng với những tác động kinh tế đang diễn ra,” Chủ tịch Hiệp hội Khu nghỉ dưỡng Virginia Valentine cho biết. “Giống như mọi bang trong nước, Nevada phải đối mặt với một tương lai nghiệt ngã nếu sự lây lan của virus không được ngăn chặn.”

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password