Nevada: Kêu gọi các sòng bạc chuyển sang chế độ cấm hút thuốc để ngăn chặn việc đóng cửa

Tổ chức phi lợi nhuận tại Nevada đã gửi thư cho Thống đốc Sisolak để kêu gọi các sòng bạc có động thái nhằm tránh tình trạng phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Nevada: Kêu gọi các sòng bạc chuyển sang chế độ cấm hút thuốc để ngăn chặn việc đóng cửa

Nevada đã lập kỷ lục về số ca mắc Covid-19 mới vào thứ Năm tuần trước với hơn 2.000 trường hợp dương tính trong một ngày,. Đây là lần thứ 2 trong tuần ghi nhận số lượng ca nhiễm đáng báo động tại đây.

Tình trạng này chính là nguyên nhân dẫn đến những mối lo ngại khác trong cộng đồng và hoàn toàn có thể dẫn đến quyết định tạm ngưng hoàn toàn hoạt động của các địa điểm vui chơi giải trí, trong đó có các sòng bạc. Hiện tại Nevada vẫn đang chờ đợi quyết định từ Thống đốc Steve Sisolak vào tuần tới về cách bang này sẽ tiến hành để giải quyết sự lây lan của virus.

Đọc thêm: Fitch: sự hồi sinh của ngành công nghiệp Casino tại MaCao có thể nhanh hơn Nevada

Một số tổ chức phi lợi nhuậ hoạt động tại Mỹ đã đã gửi một lá thư cho thống đốc vào thứ Năm, thúc giục ông yêu cầu tất cả các sòng bạc trong tiểu bang áp dụng chính sách trong nhà không khói thuốc. Theo họ, đây chính là một giải pháp tốt và nó có thể ngăn chặn được việc mọi hoạt động giải trí sẽ tiếp tục bị đóng cửa trong thời gian tới.

Họ nói rằng đây có thể là cách tốt nhất để giữ cho nền kinh tế phát triển và giữ an toàn cho mọi người.

Cynthia Hallett, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của American for Nonsmokers ‘Rights (ANR) cho biết: “Một cách để giữ cho sòng bạc mở, về lý thuyết, là nếu bạn đeo mặt nạ 100% thời gian và mọi người có thể bước ra ngoài để hút thuốc” .

Hallett nói: “Chúng tôi biết rằng khói thuốc là nguy hiểm ngay từ đầu. “Nhưng vì Covid-19 lây lan qua các giọt đường hô hấp như trong không khí.” nên có thể biện pháp này sẽ vấp phải sự phản đối từ những người nghiện hút thuốc lá.

Tiến sĩ Constantine George phân tích ba lý do không hút thuốc có thể hữu ích. Anh ấy nói rằng nó liên quan đến việc tháo mặt nạ của bạn. Ông nói: “Tháo mặt nạ xuống để đưa điếu thuốc vào miệng rất có khả năng cao bị phơi nhiễm.”

George cũng nói thêm: “Nếu bạn đang hút thuốc hoặc nếu bạn tiếp xúc với khói thuốc thụ động, bạn sẽ không bị ho. Và nếu bạn đang mang virus, bạn đang khiến người khác gặp nguy hiểm khi hút thuốc vì các hạt khói sẽ di chuyển xa hơn khi bạn thở ra.

Park MGM trở thành khu nghỉ dưỡng không khói thuốc đầu tiên của Strip khi mở cửa trở lại vào cuối tháng 9.

Tara Goolsby, người ủng hộ các sòng bạc không khói thuốc cho biết: “Tôi thực sự bị dị ứng với khói thuốc lá. Vì vậy, tôi cảm thấy như thể nếu họ không hút thuốc, những người bị hen suyễn hoặc bất kỳ ai có biểu hiện khó thở nào cũng có thể tận hưởng không khí tại sòng bạc.”

Các quan chức của Khu nghỉ dưỡng và Sòng bạc Circa ở trung tâm thành phố mới khai trương cho biết họ được phép sử dụng cả hai lựa chọn cấm hút thuốc và hút thuốc. Circa đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ tiên tiến được thiết kế để hút 100% không khí từ bên ngoài tòa nhà mà không có sự tuần hoàn không khí như các cơ sở khác . “

Nhưng ANR tin rằng chính sách không khói thuốc có thể hấp dẫn hơn trong thời kỳ đại dịch.

Hallett nói: “Tôi nghĩ rằng công chúng sẽ cảm thấy được bảo vệ nhiều hơn, hoặc ít nhất họ sẽ tin tưởng hơn rằng họ sẽ có thêm sự đảm bảo rằng cơ sở này an toàn hết mức có thể để bảo vệ họ trước những nguy cơ tiếp xúc với virus.”

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password