‘Ngay khi mới đến M.U, ông ta đã bảo tôi: Cậu có thể đi’

Louis van Gaal được đánh giá là một huấn luyện viên xuất sắc của thế giới bóng đá, từng làm việc cho những đội bóng lớn nhất, chạm tay vào nhiều chiếc cúp danh giá.

Một trong những giai đoạn đáng quên nhất sự nghiệp của Van Gaal là khi ông làm việc cho Manchester United. Tuy vậy, bất chấp lối chơi thiếu sức hút và kết quả tệ hại mà Louis mang lại cho Quỷ đỏ, nhiều cầu thủ quan trọng như Wayne Rooney và Marcus Rashford vẫn đánh giá rất cao vị chiến lược gia này.

Louis van Gaal recalls 10-man Man Utd transfer shortlist - all of whom he failed to sign - Bóng Đá
 Van Gaal khi còn ở M.U.

Trái lại, cũng có rất nhiều cầu thủ ác cảm với “Tulip thép”. Hậu vệ Rafael, người bị Van Gaal đẩy đi, thường xuyên thể hiện sự bức xúc của mình với HLV này. 5 năm sau khi rời Old Trafford, anh vẫn chưa quên những kỷ niệm khó chịu với Van Gaal.

“Hôm đầu tiên đến Manchester United, ông ta không nói gì với tôi cả. Sang hôm thứ hai, ông ta bảo ‘Cậu có thể đi’. Khi đó tôi vẫn đang cố để cạnh tranh cơ hội. Ông ta là một trong những HLV tệ nhất tôi từng làm việc cùng.”

“Mỗi ngày, sau bữa sáng, bữa trưa và bữa tối, ông ta lại nói chuyện với mọi người 15 phút. Chúng tôi phải nghe ông ta phun ra những thứ vô nghĩa trong 15 phút. Sự thật là vậy, những thứ vô nghĩa. Kiểu như ông ta muốn chứng minh mình biết nói chuyện, ngày nào cũng vậy.”

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password