Ngoại binh V.League “khoái” tập luyện ở bãi biển dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2021

Nhiều ngoại binh V.League chọn tập luyện giữ gìn thể trạng thay vì nghỉ xả hơi đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Do không phải ngày lễ chính theo truyền thống quê hương nên hầu hết các ngoại binh V.League coi đây là một đợt nghỉ ngắn ngày. Một số cầu thủ chưa có gia đình, chưa có nhiều bạn bè ở Việt Nam thì chọn lựa tập luyện để duy trì thể trạng khoẻ mạnh và cả “giết” thời gian.

Tiền vệ Hendrio của Topeland Bình Định vẫn tập luyện ở bãi biển tại Quy Nhơn. Anh cho biết việc tập luyện trên cát và nước rất có ích cho các cầu thủ, bởi lẽ, lực cản của nước và cát giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp. Anh dự định tập thường xuyên như vậy và chỉ dành 1-2 ngày nghỉ trước khi hội quân sau Tết.

Ngoại binh V.League khoái tập luyện ở bãi biển dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 1.
Ngoại binh V.League Bruno (phải) muốn đưa vợ và con trai đi du lịch ở Phú Quốc dịp Tết 2021 (Ảnh: IGNV)

Giống Hendrio, tiền đạo Bruno Cantanhede của Hà Nội FC cũng chọn tập luyện ở bãi biển. Anh chia sẻ kế hoạch nghỉ Tết: “Tôi dự định đi du lịch Phú Quốc cùng vợ và con trai. Kế hoạch của tôi là dành vài ngày tập luyện trên bãi biển để duy trì thể trạng”.

Bruno cho biết anh đặt mục tiêu lớn trong năm 2021 khi muốn cùng Hà Nội FC giành chức vô địch V.League và trở thành vua phá lưới giải đấu.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá mới nhất mỗi ngày

Một số ngoại binh V.League chọn ở lại ngay đại bản doanh CLB để tập luyện do chưa có nhiều thời gian thích ứng. Trung vệ Kim Dong-su (HAGL) và tiền vệ Jahongir Abdumuminov (Viettel) thuộc trường hợp này.

Nhóm ngoại binh của Than Quảng Ninh như Diogo, Eydison, Gustavo hay cầu thủ nhập tịch Trần Trung Hiếu cũng lựa chọn ở lại CLB. Tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Ninh đã được kiểm soát tốt hơn, một số cầu thủ cũng đã được về quê nhưng nhóm cầu thủ này vẫn chọn ở lại.

Hầu hết các ngoại binh V.League chọn ăn Tết ở Hà Nội và TP.HCM vì là những thành phố lớn nên không gặp khó khăn về ăn uống, đồng thời, nơi đây có nhiều bạn bè đồng hương.

Ngoại binh V.League khoái tập luyện ở bãi biển dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 2.
Ngoại binh V.League Kim Dong-su (trái) ở lại HAGL ăn Tết. Anh không cô đơn khi còn có trợ lý HLV đồng hương Kim Tae-min (phải) (Ảnh: FB Kiatisuk Senamuang)

Tiền vệ Kelly Kester của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia sẻ anh ăn Tết cùng nhóm ngoại binh V.League đồng hương Nigieria là Ismahil Akinade (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Peter Samuel (SLNA), Nguyễn Trung Đại Dương (HAGL) và Hoàng Vũ Samson (Thanh Hoá).

“Anh Đại Dương và Hoàng Vũ Samson giúp chúng tôi rất nhiều về việc hoà nhập với văn hoá Việt Nam. Năm nay, tôi cùng Peter, Chevaughn Walsh vào TP.HCM chơi. Nếu có điều kiện chúng tôi sẽ qua nhà Samson hay Đại Dương chơi nữa”, Kelly kể.

Các ngoại binh hầu hết đều có khả năng sống tự lập và sinh hoạt chuyên nghiệp. Vì vậy, các HLV gần như không phải nhắc nhở các cầu thủ này nhiều trong việc ăn uống điều độ.

“Chúng tôi chỉ nhắc nhở những cầu thủ ngoại đặc biệt chú ý về phòng chống dịch Covid-19. Vấn đề ăn uống sinh hoạt gần như không phải nhắc gì vì khi làm việc cùng nhau chúng tôi cũng hiểu được cách sống của họ”, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC nói.

Xem thêm:

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password