Ngoại hạng Anh choáng váng vì Covid-19: Các CLB họp khẩn đề nghị hoãn giải

Chủ tịch các CLB tại Ngoại hạng Anh có cuộc họp không chính thức để xem xét tình hình trước diễn biến phức tạp của Covid-19.

Chủ tịch các CLB nhóm họp khẩn

Sau khi nhận được thông tin các đội bóng Ngoại hạng Anh nhận số ca dương tính Covid-19 kỷ lục trong một ngày, chủ tịch các CLB đã có cuộc họp không chính thức để xem xét khả năng hoãn giải trong vòng 2 tuần tới. Đây là hành động mang tính bảo vệ cầu thủ, nhân viên đội bóng trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19 tại Anh. 

Ngoại hạng Anh choáng váng vì Covid-19: Các CLB họp khẩn đề nghị hoãn giải
Các CLB Ngoại hạng Anh đang xem xét khả năng xin hoãn 2 tuần

Nỗi lo sợ của các đội bóng thuộc Ngoại hạng Anh không phải không có lý bởi họ sẽ phải chơi vòng 3 FA Cup vào đầu tháng tới. Rất nhiều đội phải gặp các đối thủ hạng dưới và khả năng nhiễm bệnh sẽ tăng cao. Riêng trong ngày thứ Ba (29/12), chín trận đấu thuộc các giải hạng dưới của Anh đã bị hoãn do Covid-19 và con số này được sự đoán sẽ tăng lên theo từng ngày. 

Hiện tại, dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại tại Anh. Riêng trong ngày 29/12, Chính phủ Anh ghi nhận con số nhiễm bệnh kỷ lục là 53.135 ca trong đó có 414 trường hợp tử vong. 

Ngoại hạng Anh chao đảo vì Covid-19

Cách đây chưa lâu, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã công kết quả đợt xét nghiệm Covid-19 lần thứ 17, diễn ra từ 21/12 tới 27/12. Theo đó, 18 trường hợp được xác nhận dương tính với chủng virus này trong số 1.479 cầu thủ, nhân viên thuộc 20 đội bóng tham gia kiểm tra. 

Đây là số lượng ca nhiễm Covid-19 lớn nhất từng được phát hiện trong suốt 17 đợt kiểm tra bắt đầu từ tháng 8.

Ngoại hạng Anh ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 lớn nhất từ tháng 8

 

Hiện vẫn chưa rõ trận đấu của những đội bóng có 18 ca nhiễm Covid-19 có bị hoãn hay không. Theo quy định của Ngoại hạng Anh, trận đấu vẫn sẽ diễn ra nếu mỗi đội có đủ 14 cầu thủ (bao gồm các cầu thủ đội 1 và cầu thủ U23 từng được đôn lên đội 1).

Tuy nhiên hôm 29/12, ban tổ chức giải đấu buộc phải hoãn trận đấu giữa Everton và Man City thuộc khuôn khổ vòng 16 do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo. Đây là lần thứ 2 một trận đấu thuộc Ngoại hạng Anh 2020/21 bị hoãn, sau trận Newcastle United – Aston Villa hôm 4/12 (vòng 11). 

Tính đến cuối ngày 29/12, vương quốc Anh có hơn 2,3 triệu ca nhiễm Covid-19 và hơn 71.000 trường hợp tử vong. Tính riêng tại nước Anh, số ca nhiễm là 2 triệu người (62.000 người tử vong), vì vậy Chính phủ đang cân nhắc đưa tình trạng báo động lên cấp 4 trên toàn quốc, đóng cửa các trường học trong tháng 1/2021 và tiêm chủng cho 2 triệu người mỗi tuần.

Trận Everton – Man City bị hoãn sau khi Man City có 5 cầu thủ nhiễm Covid-19

Trước tình cảnh đó, Wesley Tensel, bác sĩ của đội bóng hạng Ba Rochdale đã lên tiếng yêu cầu Liên đoàn bóng đá Anh hoãn mọi trận đấu:

“Các cầu thủ chịu áp lực ra sân thi đấu dù sâu thẳm trong tâm trí, họ lo ngại ảnh hưởng tới bản thân và gia đình. Họ cũng chỉ là con người bình thường và đôi khi tự hỏi, liệu mùa giải có nên tiếp tục diễn ra hay không?  Số ca nhiễm Covid-19 vẫn đang gia tăng. Thậm chí ở những khu vực thuộc diện báo động cấp 4, nơi mọi người không được phép đi lại, các cầu thủ bóng đá vẫn ra sân như thường”.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password