Ngoại hạng Anh chuẩn bị hai chiếc Cup

Theo Telegraph, chiếc Cup vô địch Ngoại hạng Anh sẽ xuất hiện trên sân Man City, còn bản sao được bố trí tại sân Anfield ở vòng hạ màn ngày 22/5.

Ngoại hạng Anh chuẩn bị hai chiếc Cup
Chiếc cúp thật sẽ được bố trí tại sân Etihad để sẵn sàng trao cho Man City – đội đang nắm quyền tự quyết trên đường đua vô địch với Liverpool. Ảnh: premierleague.com

Giám đốc Điều hành của Ngoại hạng Anh, Richard Masters cùng chiếc Cup xịn sẽ có mặt tại Manchester. Trong khi đó, Chủ tịch tạm quyền Peter McCormick sẽ tới Liverpool với bản sao. Ban tổ chức sẽ khắc tên nhà vô địch lên danh hiệu sau khi cuộc đua hạ màn.

Man City hiện nắm quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch. Đoàn quân của Pep Guardiola hiện có 90 điểm, hơn Liverpool một điểm, cùng hiệu số bàn thắng vượt trội (+72 so với +66).

Ở vòng cuối, Man City tiếp Aston Villa tại Etihad, còn Liverpool gặp Wolves trên sân nhà Anfield. Man City sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch nếu giành trọn ba điểm. Trong khi đó, Liverpool không có quyền tự quyết, và chỉ đăng quang nếu hạ Wolves, còn Aston Villa thắng hoặc ít nhất cầm hòa Man City ở trận đấu cùng giờ.

Hai đội sẽ phải đá trận thứ 39 để phân định ngôi vô địch Ngoại hạng Anh, nếu Man City thua Aston Villa 0-6, còn Liverpool hòa Wolves 5-5. Khi đó, hai đội cùng cán đích ở đầu bảng với các chỉ số bằng nhau.

Các nhân viên Ngoại hạng Anh sẽ được điều tới cả sân Etihad và Anfield để chuẩn bị cho các kịch bản có thể xảy ra. Công việc của họ bao gồm dựng sân khấu để đội vô địch nâng Cup, trao huy chương cho các cầu thủ, và hỗ trợ việc truyền hình trực tiếp buổi lễ này.

Trong khi Man City hướng tới danh hiệu duy nhất mùa này, Liverpool vẫn tham vọng giành cú ăn bốn lịch sử. Đoàn quân của Jurgen Klopp đã vô địch Cup Liên đoàn, Cup FA và sẽ đá chung kết Champions League với Real tại Stade de France, Paris ngày 28/5. Một ngày sau đó, Liverpool sẽ tổ chức diễu hành ba chức vô địch, gồm Cup Liên đoàn, Cup FA của đội nam và Cup FA của đội nữ, bất chấp kết quả cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh và chung kết Champions League.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password