Ngoại hạng Anh & Kỷ lục thổi phạt đền trong lịch sử

Lần đầu tiên trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh chỉ trong 1 ngày thi đấu đã chứng kiến có đến 5 quả phạt đền được thổi phạt, góp tổng cộng từ đầu mùa đã đạt mức kỷ lục đến 41 quả.
Ngoại hạng Anh
Mohamed Salah ghi bàn từ chấm phạt đền trong trận Liverpool hòa Man City 1-1

Kỷ lục 5 quả phạt đền được thổi phạt chỉ trong 1 ngày thi đấu ở Ngoại hạng Anh diễn ra cuối tuần qua nhưng chỉ có 2 quả được thực hiện thành công, xảy ra lần đầu tiên kể từ mùa 2010-2011.

Số quả phạt đền này góp tổng cộng từ đầu mùa đến giờ đã có 41 quả được thổi phạt chỉ sau 8 vòng đấu và trong 78 trận ở Ngoại hạng Anh, đạt tỷ lệ trung bình đến 0,53 quả/trận – xác lập mức kỷ lục lịch sử mùa giải đang có số quả phạt đền cao nhất.

Trong khi đó, hai mùa giải Ngoại hạng Anh gần nhất từng có tỷ lệ phạt đền cao nhất là mùa 2006-2007 và 2009-2010 chỉ khoảng 0,29 quả/trận.

Mùa này, CLB Leicester đang dẫn đầu bảng với 18 điểm cũng lập một kỷ lục lịch sử ở Ngoại hạng Anh khi được hưởng đến 8 quả phạt đền, trong đó có 2 quả mới nhất và 1 được chuyển thành bàn thắng ở trận đánh bại Wolverhampton 1-0 tối 8.11.

Tỷ lệ phạt đền trận đấu trong mùa giải theo thống kê của trang Opta

Tính tộng cộng, trong 8 quả phạt đền được hưởng từ đầu mùa Leicester chỉ sút hỏng 1 quả, còn lại đã chuyển thành 7 bàn thắng, trong đó trung phong Jamie Vardy ghi 5 bàn từ chấm 11m cùng 3 bàn khác để có 8 bàn gia nhập tốp đầu danh sách vua phá lưới cùng Son Heung-min (Tottenham), Mohamed Salah (Liverpool) và Calvert-Lewin (Everton) đều có 8 bàn sau 8 trận. Trong khi đó, 2 bàn ghi từ chấm 11m còn lại của Leicester do Tielemans ghi.

Jamie Vardy ghi nhiều bàn nhất từ chấm phạt đền từ đầu mùa với 5 bàn trong 6 quả sút

Kỷ lục hưởng phạt đền này của Leicester ngang bằng với những gì CLB Manchester United được hưởng ở mùa trước, cũng 8 quả nhưng phải sau 16 trận đều ở Ngoại hạng Anh. 

Theo đánh giá của báo chí Anh, mùa giải Ngoại hạng Anh hiện nay được xem là rất bất thường với các yếu tố kỳ lạ như chấn thương (do mật độ thi đấu quá dày), không cho thay 5 cầu thủ/trận, hay các quả phạt đền rất nhiều được bắt rất khắt khe và đạt tỷ lệ cao do công nghệ VAR soi từng chân tơ kẽ tóc… đang góp phần tạo ra nhiều biến động ở cuộc đua vô địch.

Trong đó, các ứng viên nặng ký như Liverpool hay Man City đang cảm thấy bị cạnh tranh dữ dội từ các đội như Leicester hay Tottenham nhờ được hưởng lợi từ các yếu tố như may mắn hưởng phạt đền nhiều, hay ít gặp chấn thương…

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password