Ngoại hạng Anh từ chối cho cầu thủ đến ‘vùng đỏ’

20 đội Ngoại hạng Anh nhất trí không trả cầu thủ về khoác áo đội tuyển quốc gia, nếu các đội tuyển này phải thi đấu ở vùng dịch.
Ngoại hạng Anh từ chối cho cầu thủ đến 'vùng đỏ'
Ederson và Alisson, hai thủ môn đang khoác áo Man City và Liverpool, sẽ không được trở về thi đấu cho tuyển Brazil như các lần tập trung trước. Ảnh: Reuters

Quyết định được thông qua “một cách miễn cưỡng nhưng đồng lòng”, theo thông báo từ Ngoại hạng Anh hôm 24/8. Giải đấu sẽ không cho cầu thủ thi đấu ở các nước thuộc danh sách đỏ Covid-19 của Anh, ở kỳ tập trung đội tuyển quốc gia đầu tháng Chín.

60 cầu thủ thuộc biên chế 19 CLB dự kiến sẽ được trả về 26 quốc gia nằm trong danh sách hạn chế đi lại cao nhất của Anh. Nhưng những người này sẽ không thể thi đấu cho đội tuyển quốc gia, nếu đội của họ hoặc đối thủ tổ chức trận đấu ở “vùng đỏ”.

Một cuộc họp khẩn được tổ chức hôm 23/8, sau khi có tin Man City cũng thực hiện những biện pháp kiên quyết như Liverpool, nhằm ngăn cầu thủ tham dự vòng loại World Cup vào tháng tới ở các nước có nguy cơ lây nhiễm cao. Ederson và Gabriel Jesus không được trở về Brazil. Vài ngày trước, Liverpool đã ngăn Mohamed Salah, Roberto Firmino, Alisson và Fabinho khoác áo đội tuyển.

Theo quy định phòng dịch, cầu thủ trở về từ quốc gia nằm trong danh sách đỏ của Anh sẽ phải cách ly khi trở về. Họ có thể phải ở trong khách sạn 10 ngày, bỏ lỡ những buổi tập và trận đấu. Đây là tin xấu với đội tuyển Brazil bởi các trận đấu của họ trong tháng Chín đều diễn ra ở “vùng đỏ”.

Giám đốc điều hành Ngoại hạng Anh Richard Masters nói: “Ngoại hạng Anh luôn ủng hộ mong muốn của các cầu thủ về khoác áo ĐTQG. Đây là vấn đề liên quan đến niềm tự hào. Tuy nhiên, dù miễn cưỡng, các CLB đã kết luận giải phóng cầu thủ trong tình thế mới là bất hợp lý”.

“Những quy định kiểm dịch sẽ khiến thể trạng và thể lực của cầu thủ bị ảnh hưởng đáng kể. Chúng tôi hiểu những thách thức của việc sắp xếp lịch đấu quốc tế và luôn sẵn sàng phối hợp để tìm giải pháp tốt hơn”, Masters nói tiếp.

Theo Daily Mail, Ngoại hạng Anh tìm cách vận động hành lang với chính phủ để miễn trừ các quy định kiểm dịch với cầu thủ. Tuy nhiên, Bộ Truyền thông – Văn hóa & Thể thao Anh khước từ đề nghị này, vì lo ngại bị lên án là dùng “tiêu chuẩn kép”.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password