Philippines: Nguồn thuế thu được từ POGO giảm một nửa khi iGaming bị xiết chặt

Cơ quan quản lý cá cược PAGCOR cho biết khoản phí quy định thu từ các Nhà điều hành gaming đến từ nước ngoài tại Philippines (POGO) đã giảm gần một nửa kể từ khi ngành công nghiệp iGaming được cấp phép hoạt động trở lại vào tháng 5.

Philippines

Theo Atty. Jose Tria, Trợ lý Phó Chủ tịch PAGCOR, trước đây họ đã thu được mức phí hàng tháng đạt khoảng 600 triệu Php (12,4 triệu USD), nhưng con số đó hiện đã sụt tới hơn 300 triệu Php (6,2 triệu USD) và “lẽ ra phải thấp hơn nếu không có các khoản phí đảm bảo tối thiểu, cái mà cho phép PAGCOR áp đặt các khoản phí quy định cao hơn [mức thông thường] 2% GGR của POGO ”, Inquirer báo cáo.

Đọc thêm: Hàn Quốc: Caesars & Mohegan lo ngại về tài chính với sự chậm trễ của các dự án IR

Manila- Philippines

POGO đã được cấp phép để hoạt động trở lại vào tháng 5 sau khi ngừng hoạt động bảy tuần do COVID-19, tuy nhiên cho đến nay chỉ có 32 trong số 60 POGO được cấp phép đáp ứng các yêu cầu để hoạt động trở lại – và sau đó chỉ ở mức 30% công suất theo quy định của COVID. Trong số 218 nhà cung cấp dịch vụ POGO được công nhận, chỉ có 111 nhà cung cấp hiện đang hoạt động.

Sòng bạc tại Philippines

Tria nói thêm rằng trong số 60 POGO được cấp phép vào đầu năm 2020, 5 POGO hiện đã bị hủy giấy phép và 5 nhà cung cấp dịch vụ khác bị đình chỉ, trong khi 42 nhà cung cấp dịch vụ đã yêu cầu hủy bỏ công nhận do chính sách thuế khắc nghiệt hơn và khó khăn hoạt động chung giữa COVID-19 .

Cũng có những báo cáo về việc giảm đáng kể lượng văn phòng đang được thuê ở Manila trong những tháng gần đây do các POGO rời khỏi đất nước. Công ty tư vấn bất động sản Colliers cho biết khoảng 10% tổng diện tích văn phòng cho thuê ở Manila (Philippines) – khoảng 1 triệu mét vuông – chiếm bởi các công ty Egames.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password