Nguy cơ Ngoại hạng Anh tạm hoãn do Tottenham bùng phát Covid-19

Dịch Covid-19 đã bùng phát tại Tottenham khi có tin 6 cầu thủ của họ nhiễm virus và nguy cơ các trận đấu tới phải tạm hoãn.

Tottenham giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Norwich cuối tuần qua để tiếp tục cuộc hồi sinh và chạy đua vào top 4 dưới thời HLV Antonio Conte, với 10/12 điểm tối đa giành được từ khi HLV người Italia nắm quyền. Tuy nhiên mới đây đã xảy ra một biến cố khó lường tại CLB này có thể liên quan đến cả giải Ngoại hạng Anh.

Tottenham bị nghi có 6 cầu thủ nhiễm Covid-19 sau trận thắng Norwich
Tottenham bị nghi có 6 cầu thủ nhiễm Covid-19 sau trận thắng Norwich

Trong buổi tối ngày thứ Hai vừa qua 6/12, CLB Tottenham đã xác nhận một loạt trường hợp dương tính với Covid-19 trong đó có 6 cầu thủ và một số chưa xác định thành viên ban huấn luyện. Theo nhà báo Alasdair Gold, hiện tất cả các thành viên của CLB đang được kiểm tra PCR để loại bỏ những trường hợp dương tính giả.

Trong 6 cầu thủ thì hiện có 2 người bị nghi đã nhiễm là Emerson Royal và Bryan Gil, cả 2 cầu thủ này đều vắng mặt ở trận thắng Norwich với lý do “ốm” và có vẻ như phải tới hôm qua kết quả kiểm tra mới xác định họ dương tính. 4 cầu thủ khác đang bị đồn là Romero, Son Heung Min, Lucas Moura và Ben Davies, tuy nhiên những thông tin này chưa được nguồn tin nào xác nhận.

Vấn đề là nguồn lây của đợt bùng phát dịch lần này. Theo Gold, ban tổ chức Premier League đang kiểm tra về trường hợp của tiền đạo Ivan Toney đang khoác áo Brentford, tiền đạo này đã dương tính với Covid-19 ngay sau trận đấu với Tottenham và hiện đang được cách ly. Điều lạ là Brentford lại chưa có trường hợp dương tính nào khác, và có thể Toney lây từ một CĐV chứ không phải đồng đội hay thành viên ban huấn luyện.

Ivan Toney của Brentford đã dương tính với Covid-19
Ivan Toney của Brentford đã dương tính với Covid-19

Nếu các ca dương tính được xác nhận là thuộc biến thể Omicron, tất cả những ai có tiếp xúc gần với người bị dương tính sẽ phải cách ly trong 10 ngày bất kể đã tiêm vaccine hay chưa, theo luật mới của chính phủ Anh. Do đó không chỉ Tottenham và Brentford mà hiện cả Norwich lẫn Leeds United – đội vừa gặp Brentford cuối tuần qua – đều đang kiểm tra PCR để xác định xem có ai lây nhiễm.

Theo luật mới thì điều đó có nghĩa một số CLB sẽ không thể ra sân thi đấu và điều này đặt BTC Premier League vào thế có thể phải tạm hoãn một số trận đấu có các CLB đang bị bùng dịch thi đấu. Đầu năm nay đã có một trường hợp Aston Villa phải tạm ngưng hoạt động trong 2 tuần do có dịch và các trận đấu của họ phải hoãn ra sau.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password