Nguyễn Văn Toàn vào nhóm cầu thủ kiến tạo tốt nhất Đông Nam Á

Theo thống kê của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn của CLB HA Gia Lai vào nhóm những cầu thủ có số đường chuyền thành bàn nhiều nhất các giải quốc nội trong khu vực năm qua.
Nguyễn Văn Toàn vào nhóm cầu thủ kiến tạo tốt nhất Đông Nam Á
Văn Toàn là một trong những cầu thủ kiến tạo tốt nhất Đông Nam Á năm 2020 (ảnh: Anh Hải)

Cụ thể, Nguyễn Văn Toàn có 8 đường chuyền thành bàn ở mùa giải 2020, xếp đồng hạng 3 trong danh sách những chuyên gia kiến tạo hàng đầu ở các giải đấu quốc nội thuộc Đông Nam Á. 

Điều đáng chú ý ở chỗ, Văn Toàn và những người xếp đồng hạng 3 giống anh, chỉ kém 1 đường chuyền thành bàn so với 3 người dẫn đầu, gồm Hein Htet Aung (Hanthawady United – Myanmar) và Lwin Moe Aung (Ayeyawady United – Myanmar). Mỗi người trong số 2 cầu thủ người Myanmar nói trên có 9 pha kiến tạo thành bàn.

Ở mùa giải V-League 2020, HA Gia Lai ghi được 27 bàn thắng. Trong khi đó, Văn Toàn có 8 đường kiến tạo và 5 bàn thắng, tức là anh đóng góp trực tiếp vào gần nửa số bàn thắng mà đội bóng phố núi ghi được mùa trước.

Riêng thành tích ghi 5 bàn của Nguyễn Văn Toàn cũng là thành tích ghi bàn nhiều thứ nhì của 1 cầu thủ nội ở V-League năm qua, chỉ kém 1 bàn so với cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất V-League 2020 là Công Phượng (6 bàn).

Những cầu thủ kiến tạo tốt nhất các giải quốc nội tại Đông Nam Á năm 2020

Điểm mạnh của Nguyễn Văn Toàn là tốc độ và kỹ thuật. Thường thì khi Văn Toàn mở tốc độ, không hậu vệ nào tại giải quốc nội hiện nay có thể theo kịp anh, kể cả hậu vệ ngoại. 

Tính đồng đội trong lối chơi của Văn Toàn cũng rất cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ các đồng ghi bàn, khi phát hiện đồng đội của mình ở vị trí thuận lợi hơn.

Nhược điểm của Văn Toàn là khâu kết thúc chưa hiệu quả, và tân HLV Kiatisuk của CLB HA Gia Lai hứa hẹn rằng sẽ giúp Văn Toàn cải thiện hiệu quả trong khâu kết thúc, trong thời gian tới. 

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password