Nhà thi đấu Olympic vỗ tay tán dương VĐV 46 tuổi

Nữ VĐV kỳ cựu Oksana Chusovitina nói lời tạm biệt kỳ Olympic thứ tám của bản thân hôm 25/7, sau khi hoàn thành bài nhảy chống ở môn TDDC.
Nhà thi đấu Olympic vỗ tay tán dương VĐV 46 tuổi
Chusovitina giành tới 35 huy chương các loại trong sự nghiệp kéo dài ba thập kỷ. Ảnh: NBC

Oksana Chusovitina rơi nước mắt trong khoảnh khắc tạm biệt Olympic Tokyo, kỳ Olympic cuối cùng trong sự nghiệp. Bà giữ kỷ lục tám lần tham dự Olympic liên tiếp. Chusovitina từng giành HC vàng đồng đội Olympic 1992 – Thế vận hội đầu tiên trong sự nghiệp, và HC bạc Olympic 2008.

“Tôi rất xúc động”, Chusovitina bày tỏ. “Xin cảm ơn mọi người đã ủng hộ tôi mấy chục năm qua. Đó là quãng thời gian rất dài. Tôi đã 46 tuổi và việc dự thêm một giải vô địch thế giới hay Olympic là không thể. Tôi đã quyết định và sẽ không thay đổi”.

Trong 29 năm dự đấu trường thể thao danh giá nhất, Chusovitina khoác áo ba đội tuyển là Liên Xô, Uzbekistan và Đức. Từ 2013 tới nay, bà thi đấu trong màu áo Uzbekistan, nơi bà sinh ra vào năm 1975.

Tại Olympic Tokyo, Chusovitina giành được số điểm trung bình 14,166, số điểm khá cao nhưng không đủ để vào vòng chung kết tranh huy chương. Bên cạnh Olympic, nữ VĐV 46 tuổi từng giành 11 huy chương các loại ở giải Vô địch Thế giới, gồm chín huy chương ở nội dung nhảy chống sở trường.

Theo tờ Guardian của Anh, Chusovitina từng có ý định giải nghệ năm 2009 và 2012. Tượng đài của thể thao Uzbekistan có con trai đã 22 tuổi, nhiều tuổi hơn đa số các VĐV TDDC tranh tài ở Tokyo năm nay. Rất nhiều VĐV trẻ đã xin chụp ảnh với Chusovitina ở nhà thi đấu hôm 25/7, sau khoảnh khắc bà nói lời chia tay Olympic.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password