“Nhà vua” thua đau Hải Phòng: Tâm lý căng cứng, nhớ Bùi Tiến Dũng – Quế Ngọc Hải

HLV Trương Việt Hoàng cho rằng nếu hàng thủ của Viettel có hai trụ cột Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng thì họ có thể đã không thua Hải Phòng.
Tiến Dũng
Đương kim vô địch V-League nhận thất bại ngay trận ra quân trước Hải Phòng

Được đánh giá cao hơn và có lợi thế sân nhà, tuy nhiên nhà đương kim vô địch V-League Viettel lại nhận thất bại ngay trận ra quân trước Hải Phòng. Đây là trận hàng công của Viettel chơi bế tắc, các ngoại binh đều không để lại dấu ấn. Trong khi đó, hàng thủ của đội bóng này mắc nhiều lỗi, và một trong số đó đã dẫn đến bàn thua.

HLV Trương Việt Hoàng sau trận đấu cho biết đây là trận mà các cầu thủ Viettel đều chơi không đúng sức, kể cả các trụ cột: “Phong độ tất cả các cầu thủ đều không ổn. Họ nặng nề trong trạng thái đội vô địch, chưa kể tâm lý cứng. Đội sẽ họp lại để không lặp lại ở các trận sau”.

Sau khi chia tay chân sút số 1 Bruno, Viettel kỳ vọng rất nhiều với tân binh Pedro, tuy nhiên trận này ngoại binh của nhà ĐKVĐ chơi không tốt. HLV Trương Việt Hoàng đánh giá màn trình diễn của Pedro ở mức khá, và cần thêm thời gian để hòa nhập với lối chơi toàn đội.

HLV Trương Việt Hoàng cho biết Viettel đã chơi không đúng sức

“Pedro chơi khá ổn, nhưng cần thêm thời gian hòa nhập. Do quá trình chuẩn bị, các vị trí chủ chốt vắng nhiều nên chưa hòa nhập hẳn”, HLV Trương Việt Hoàng nói.

Đây là trận Viettel vắng cả cặp Bùi Tiến Dũng-Quế Ngọc Hải, vì thế mà hàng thủ đã mắc một số sai sót dẫn đến bàn thua. Bùi Tiến Dũng vừa tổ chức xong đám cưới, trong khi Quế Ngọc Hải bị rách cơ đùi phải nghỉ thi đấu 1 tháng.

HLV Trương Việt Hoàng thừa nhận nếu có 2 cầu thủ quan trọng trên kết quả có lẽ đã khác: “Cặp trung vệ trận này bất đắc dĩ vì vắng trụ cột. Tôi đã dặn là tiền đạo Hải Phòng nhanh, nhưng tốc độ không có. Đội không phải chủ quan mà do tâm lý.

Đúng là hàng thủ của Viettel yếu đi nhiều khi vắng Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải. Quan trọng nhất 2 cầu thủ này có khả năng chỉ huy. Ở trận Siêu cúp và trận này Viettel không có thủ lĩnh để chỉ huy cả về tinh thần và chiến thuật, lẳng lặng thi đấu không ai nhắc nhở, động viên ai”.

Chiến thắng của Hải Phòng được cho là xuất phát từ tinh thần đoàn kết

Cuối cùng, nói về mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch, HLV Trương Việt Hoàng nhấn mạnh: “Qua 4 trận đã đấu, ngay từ vòng đầu tiên, V-League 2021 đã cho thấy sự cạnh tranh, khốc liệt và dự đoán sẽ rất hay. Mùa này dự đoán rất khốc liệt khi chỉ có 6 đội cạnh tranh vô địch, 8 đội ở nhóm dưới sẽ phải cạnh tranh suất trụ hạng nên đội nào cũng phải cố vào top 6”.

Trong khi đó, HLV Phạm Anh Tuấn của Hải Phòng đánh giá đội của mình chơi tốt, tuân thủ đấu pháp. Còn Viettel cầu thủ ngoại không chiến tốt, nhưng hơi chậm. Chiến thắng của Hải Phòng xuất phát từ tinh thần đoàn kết.

“Điều quan trọng là tinh thần đoàn kết và tuân thủ đấu pháp của các cầu thủ. Hải Phòng cũng xác định tinh thần ngay từ trước trận rằng nếu chơi tốt có thể giành chiến thắng ngay trên sân của Viettel”, HLV Anh Tuấn nói.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password