Nhâm Mạnh Dũng – sát thủ đa năng của U23 Việt Nam

Khởi đầu ở vị trí trung vệ rồi khép lại vòng bảng bằng một bàn thắng với vai trò tiền đạo, Nhâm Mạnh Dũng góp công lớn giúp Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2022.

Nhâm Mạnh Dũng bật cao đánh đầu vào lưới Malaysia…
… rồi ăn mừng cùng các đồng đội trong trận cuối cùng bảng C vòng chung kết U23 châu Á 2022

Sinh ngày 12/4/2000, Mạnh Dũng sớm chứng tỏ tài năng và đam mê bóng đá. Theo mẹ của anh – bà Vũ Thị Thương, từ khi 3-4 tuổi, con trai đã yêu bóng đá cuồng nhiệt. “Đi học mẫu giáo, Dũng cũng ôm theo trái bóng nhựa, thiếu quả bóng là nhất định không chịu đến trường”, bà kể. Đến khi học lớp 5, Mạnh Dũng đã được chọn vào đội bóng đá của cụm dân cư đi đá giải ở tỉnh Thái Bình. Anh sau đó chuyển từ quê nhà ở huyện Đông Hưng lên thành phố Thái Bình để ăn tập ở trường năng khiếu thể thao của tỉnh.

Nhưng bên cạnh niềm đam mê với trái bóng tròn, Mạnh Dũng còn học văn hoá rất giỏi. Ở học kỳ hai năm lớp 5, khi mới chuyển lên trường năng khiếu tỉnh, học văn hoá nửa ngày và học bóng đá nửa ngày, anh vẫn được chọn đi thi học sinh giỏi Toán cấp Thành phố và đạt giải ba. Đây cũng là lý do khiến gia đình anh thoạt đầu không đồng ý cho con trai đi theo con đường thể thao chuyên nghiệp. Nhưng nhờ sự kiên định của bản thân và nỗ lực thuyết phục bằng nhiều cách của lãnh đạo thể thao Thái Bình, Mạnh Dũng đã được bố mẹ đồng ý.

Sau hai năm ăn tập ở đội trẻ Thái Bình, Mạnh Dũng được Viettel tuyển mộ theo hợp đồng liên kết đào tạo và từng bước khẳng định tài năng qua các lứa U17 rồi U21. Năm 2020 ghi nhận bước tiến lớn trong sự nghiệp của cầu thủ này khi được đôn lên đội một Viettel dự V-League 2020 và cùng đội vô địch sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam. Cùng năm, Mạnh Dũng còn được gọi lên đội U20 Việt Nam, tạo tiền đề cho việc anh vào đội U22 rồi U23 về sau.

Theo Vnexpress.net

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password