Nhận tài trợ ‘khủng’ từ Campuchia, Arsenal bị chỉ trích

CĐV Arsenal tỏ rõ sự tức giận khi biết CLB ký hợp đồng với 1 đại gia chuyên bán đồ có cồn và liên quan tới thịt động vật ở Campuchia.

Theo báo chí Anh, Arsenal đã ký hợp đồng 3 năm với nhà máy sản xuất đồ uống có cồn ở Campuchia. Đây là hãng đồ uống phổ biến nhất tại quốc gia Đông Nam Á. Vấn đề khiến cho fan Pháo thủ khó chịu là những thông tin chẳng mấy hay ho tới nhà tài trợ này. Tại nhà máy này, người ta rất dễ nhìn thấy các biển quảng cáo khổng lồ có gắn với các bữa ăn làm từ thịt.

Thống kê chỉ ra rằng, có tới 3 triệu động vật bị giết ở Campuchia. Rất nhiều động vật quen thuộc với con người bị vận chuyển trên một quãng đường dài tại các quốc gia gần với Campuchia. Sau đó bị đưa tới các lò giết mổ rồi “phân bổ” thịt tới các chợ hoặc các cửa hàng, khách sạn. Theo như tờ The Independent, các động vật này bị giết bằng những phương pháp ghê rợn.

Việc buôn bán không chỉ “cực kỳ tàn nhẫn” mà còn “là một mối đe dọa sức khỏe cộng đồng đáng kể, đáng chú ý nhất là bệnh dại”, các nhà hoạt động lập luận. Với hợp đồng ba năm, hãng này sẽ sử dụng thương hiệu Arsenal trên các bảng quảng cáo, quảng cáo kỹ thuật số và lon.

Do đó, một tổ chức từ thiện đã kêu gọi Arsenal nên chấm dứt hợp đồng với hãng bia Campuchia. Trường hợp không thể, họ hi vọng đôi bên sẽ có cách quảng cáo hợp lý để tránh việc quảng bá những hình ảnh tàn sát động vật, qua đó vô tình tuyên truyền cho việc sử dụng đồ uống có cồn và tiêu thụ thịt động vật quý.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password